Calendar
 
  Last Diary
 
Love is like a butterfly at The Sukhothai hotel
Sweet Melody at Mandarin Oriental
More Than Perfect Wedding
Timeless Love
Phanit & Asadwut The wedding
เป็นเจ้าสาว..ผิวต้องสวย
เตรียมหน้าเจ้าสาว..ไว้แต่งสวย
You Light Up My Life
Our Kind of Love
With All My Heart 1
Two Become One 2
Two Become One 1
The Greatest Joy 2
The Greatest Joy 1
Natalie & Paradorn Wedding 2
Natalie & Paradorn Wedding
Something Yellow Something Brown 2
Something Yellow Something Brown
In the Garden
From the inside
Sweetheart # 2
Sweetheart #1
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  More Than Perfect Wedding  

มัวแต่ยุ่งกับการ Plan a wedding ทำเอาไดอารี่ของ Wedding Planner เงียบไปเกือบปี ^^"

เลยขอรับปีใหม่ ด้วยการเอางานแต่งงานของเจ้าสาวที่เป็นหนึ่งในแฟนได Brideclub มาฝากค่ะ แล้วความฝันก้ไม่ได้เป็นแค่ฝันนะคะ

***************

More than perfect

 

More Than Perfect Wedding

พี่เปิ้ลค่ะ

จุดเริ่มต้นในการรู้จักพี่เปิ้ลของอุ๊ อาจจะไม่เหมือนเจ้าสาวคนอื่นๆ เพราะอุ๊เริ่มรู้จักพี่เปิ้ลจากบล็อกที่พี่เปิ้ลเขียนถึงลูกสาว mygenie ตั้งแต่น้องจินนี่ยังเล็กๆ  และก็ตามอ่านบล็อก Brideclub ต่อ แถมยังตามไปแอบอ่าน weddinganswer.com ต่ออีก ทุกงานแต่งงานที่พี่เปิ้ลนำมาเล่าสู่กันฟังมีเอกลักษณ์ของตัวเอง อ่านแล้วทำให้อมยิ้มและบางทีก็เก็บไปฝันหวาน ว่าได้ไปงานนั้นๆ  รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้อ่านจนรู้สึกว่า ถ้าชั้นจะมีงานแต่งงาน ต้องพยายามให้พี่เปิ้ลช่วยมาเป็น Wedding Planner ให้ได้ โดยไม่เคยมอง Wedding Planner คนอื่นอีกต่อไป (ตอนนั้นยังไม่มีแฟนเลยนะคะ) เพราะชั้นหลงรัก Wedding Planner คนนี้อย่างเต็มเปา สรุปว่า อุ๊รู้จักพี่เปิ้ล ก่อนจะรู้จักเจ้าบ่าวในชีวิตซะอีกค่ะ

 

More Than Perfect Wedding

เมื่อตัดสินใจว่า จะจัดงานแต่งงาน สิ่งแรกที่ทำคือ โทรเช็คคิวกับพี่เปิ้ลค่ะ และวางเงินมัดจำทันที ก่อนจะปรึกษากับเจ้าบ่าวและครอบครัวซะอีก โดยหลังจาก confirm คิวกันเรียบร้อยอุ๊ก็เริ่มให้ข้อมูลกับพี่พี และผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย ว่า ถ้ามีพี่เปิ้ลเข้ามาช่วยงานแล้ว จะทำให้เราทุกคนสบายขึ้นอย่างไร   และด้วยความรักของทุกคนจึงให้อุ๊ตัดสินใจเรื่องรูปแบบของงานได้เต็มที่ ทั้งๆที่ทุกคนไม่เคยรู้เลยว่า wedding planner จะช่วยได้เยอะขนาดไหน

 

More Than Perfect Wedding

พี่เปิ้ลช่วยให้อุ๊สามารถทำงานในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับงานแต่งงาน, พิธีการ และ เรื่องจิปาถะ พี่เปิ้ลเป็น Guru ของแท้ค่ะ เพียงกดโทรออกไปหาพี่เปิ้ลก็จะได้คำตอบที่ทำง่ายๆแต่work  อุ๊เลยไม่ต้องเป็น Bridezilla ในการจัดงานแต่งงานของตัวเอง หลังจากงานเลิก หม่าม๊าของอุ๊เองเนี่ยแหล่ะที่บอกว่า “เปิ้ลเก่งมากๆ ทำงานทุกอย่างได้Perfect มีแต่คนถามหม่าม๊าว่าใครจัดให้ หม่าม๊าก็บอกว่าชื่อ เปิ้ล แล้วก็ชี้ไปที่พี่เปิ้ลที่เดินไปมาตลอดงาน”และยังพูดชมไม่หยุดถึงทุกวันนี้นะค่ะ  สรุปว่าคืนนั้นนอกจากคู่บ่าวสาวที่ยิ้มอย่างสบายใจแล้ว พ่อแม่ของบ่าวสาวสบายใจยิ่งกว่าซะอีกค่ะ  เพราะสามารถต้อนรับแขกได้เต็มที่ไม่ต้องห่วงเรื่องคิว, การออกอาหาร หรืออะไรอย่างอื่นอีกเลย ยิ้มรับแต่คำชมของแขกทุกคนอย่างเดียว(ย้ำว่าทุกคนจริงๆค่ะ) 

 

More Than Perfect Wedding

อุ๊และพี่พีไม่รู้ว่าจะบอกว่า ขอบคุณยังไง เพราะเท่าไหร่ก็ไม่พอกับสิ่งที่พี่เปิ้ลช่วยในงานสำคัญของเราในค่ำคืนนี้ เพราะ It’s more than Perfect! อยากจะบอกว่า ถ้าเป็นไปได้ อยากจะจัดงานทุกปีและให้พี่เปิ้ลช่วยจัดงานให้ทุกปีเลยค่ะ    จากที่เคยอ่านจาก Bride to Bride ยังไงก็ไม่ซึ้งเท่ากับได้มีประสบการณ์จากงานตัวเองค่ะ  ดอกไม้ที่พี่เปิ้ลจัดให้ในวันงาน เพื่อนๆสนิทของอุ๊ทุกคนลงความเห็นว่า แสดงความเป็นอุ๊ได้ชัดเจน พี่เปิ้ลสามารถถ่ายทอดตัวตนของอุ๊เข้าไปในรายละเอียดของงานได้อย่างเต็มที่  ทั้งๆที่อุ๊ Brief ให้ Wedding Planner แค่ กระดาษหน้าเดียว  ในวันงานแขกทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นงานที่สวยมาก รู้สึกว่าเจ้าบ่าวและเจ้าสาวให้เกียรติแขกเพราะตั้งใจทำงานให้ออกมาครบถ้วนดูดี  นอกจากอาหารอร่อย อาหารตาก็ยังสวยงามค่ะ  พี่เปิ้ลช่วยออกแบบงานที่ถึงแม้สีสันจะฉูดฉาด แต่งานออกมาได้สวยลงตัว ไม่มากไป ไม่น้อยไป สวยประทับใจทุกคนเลยค่ะ ทุกอย่างที่พี่เปิ้ลจัดให้ในงานไม่อยากเก็บไว้แค่รูปค่ะ อุ๊อยากจะยกทุกอย่างกลับบ้านไปนอนกอดเลยทีเดียว

More Than Perfect Wedding

ช่างแต่งหน้าทำผมทีมงานพี่เปิ้ล (พี่แอนและพี่ปู) ก็เป็นสิ่งที่ประทับใจมากถึงมากที่สุดเช่นกันค่ะ พี่แอนใส่ใจ Detail ทุกอย่าง ทำให้อุ๊สวยที่สุด ถึงขนาดหม่าม๊าและเพื่อนๆก็ยอมรับว่า ราคาคุ้มเกินคุ้ม แถมยังดูแลอุ๊เป็นอย่างดีจนขึ้นเวทีเลยทีเดียว ต้องบอกว่าไม่ใช่รักพี่เปิ้ลคนเดียวนะค่ะ รักทุกคนในทีมงานพี่เปิ้ลเลยค่ะ ทุกคนทุ่มเทกับงานของอุ๊มากๆค่ะ  

สำหรับอุ๊แล้วพี่เปิ้ลเป็นยิ่งกว่าพี่สาวคนนึงค่ะ ในบางครั้งพี่เปิ้ลยังให้มุมมองของความเป็นแม่ให้อุ๊ได้เข้าใจความรู้สึกของหม่าม๊าง่ายขึ้น สอนให้รู้จักเตรียมพร้อมสิ่งที่จะตามมาหลังจากชีวิตแต่งงาน ในบางแง่มุมที่ต้องปรับตัวและทำใจยอมรับพร้อมๆกับการให้กำลังใจในการฝ่าฟันเรื่องราวต่างๆ ต่อไปค่ะ

 

More Than Perfect Wedding

 

...........................

คลิ๊กตามไปอ่านต่อ และเรื่องอื่นๆมากมายที่เขียนไว้ในเวบได้นะคะ

http://www.weddinganswer.com/

 ลองคลิกไปดูกันเพลินนะคะ

 

มาติดตามอัพเดตงานล่าสุดกัน ทาง facebook พิมพ์ WeddingAnswer ได้นะคะ

แล้วพบกันค่ะ

 

"ขอสงวนลิขสิทธิ์เรื่องและภาพ ตามพรบลิขสิทธิ์ 2539"

     Share

<< Timeless LoveSweet Melody at Mandarin Oriental >>


Posted on Wed 5 Jan 2011 17:04

อ่านแล้วมีความสุขมากมายคะ ขอเป็นแฟนไดด้วยคนนะคะ

ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ถึงจะได้มีโอกาสแต่งงานแบบคนอื่น ๆ เค้าแต่ไดบางหน้าอ่านแล้วซึ้งน้ำตาซึมเลยคะ
Poo   
Wed 5 Jan 2011 8:37 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh