Calendar
 
  Last Diary
 
Love is like a butterfly at The Sukhothai hotel
Sweet Melody at Mandarin Oriental
More Than Perfect Wedding
Timeless Love
Phanit & Asadwut The wedding
เป็นเจ้าสาว..ผิวต้องสวย
เตรียมหน้าเจ้าสาว..ไว้แต่งสวย
You Light Up My Life
Our Kind of Love
With All My Heart 1
Two Become One 2
Two Become One 1
The Greatest Joy 2
The Greatest Joy 1
Natalie & Paradorn Wedding 2
Natalie & Paradorn Wedding
Something Yellow Something Brown 2
Something Yellow Something Brown
In the Garden
From the inside
Sweetheart # 2
Sweetheart #1
คำฝากจากเจ้าสาวค่ะ
Blended Love
ของชำร่วย - หวานแทนใจ
The Wedding
wedding 101 showcase
พิธีปูที่นอน
ตรวจร่างกายได้ผลบุญ
Wedding Planner จำเป็นมั๊ย 2
Wedding Planner จำเป็นมั๊ย 1
Wedding Fair at Banyan Tree
เคล็ดลับ Perfect Wedding.. ตอนที่ 2
เคล็ดลับ Perfect Wedding.. ตอนที่ 1
Miracle Wedding
Wedding at Home
คอเสื้อชุดเจ้าสาว..2
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  Something Yellow Something Brown  

วันก่อนส่งรูปมายั่วน้ำลาย สัญญาไว้ว่าจะมาเขียนเล่าเรื่องให้อ่านกัน  เผลอหลับไปกับจินนี่เกือบทุกวันเลยค่ะ มีวันนี้รีบมานั่งทำงาน ช้าเดี๋ยวหลับอีก..อิอิ

งานวันนี้ เป็นอีกงานที่เปิ้ลประทับใจมากๆค่ะ ด้วยว่างานสวยออกมาอย่างที่วางไว้ คู่บ่าวสาวน่ารักมากๆให้อิสระกับการทำงานของเปิ้ลเต็มที่ คือ เปิ้ลจะออกแบบอะไรอย่างทำอะไรก็โอเคหมดทุกอย่าง ทำให้งานได้บรรยากาศอยากที่วาดไว้ทั้งหมด และออกมาได้ดั่งใจทั้งเปิ้ลและคู่บ่าวสาวซะทุกจุดเลยเชียว  มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

Something Yellow Something Brown.......

 

Something Yellow Something Brown

งานแต่งงานสีเหลือง-น้ำตาล แปลกตานี้ มีที่มาด้วยว่าเจ้าสาวชอบสีเหลืองเอามากๆ อยากได้งานสีเหลืองสวยๆ หลังจากคุยกันไม่นานก็มาลงตัวที่สีเหลืองกับสีน้ำตาล ทันที..ดิฉันนึกเห็นภาพเจ้าสาวอยู่ในชุดเจ้าสาวสีออกเหลืองอ่อน และเจ้าบ่าวในชุดสูธสีน้ำตาลเข้ม เสื้อเชิ้ตขาวสีออฟไวท์ ใส่สบายๆ ไม่มีเนคไท เหน็บผ้าเช็ดหน้าสีเหลืองให้เข้ากับธีมงาน....

 

งานนี้คุณโจ้-เจ้าบ่าวเป็นตากล้องมือโปร ส่วนเจ้าสาว-คุณอาร์มก็เป็นพีอาร์คนเก่ง แล้วจะให้จัดงานธรรมดาๆได้ยังไงล่ะค่ะ ก็ทั้งคู่บ่าวสาวไม่อยากได้งานจำเจ แต่อยากได้งานเลี้ยงเล็กๆ จัดOutdoor และบ่งบอกถึงความเป็นมาของทั้งคู่มากที่สุดโดยไม่ต้องมีคำอธิบาย อยากให้คนมางานสนุก ไม่เหมือนกับงานแต่งงานทั่วๆไปที่เคยไปมา ให้โจทย์มันส์น่าจัดขนาดนี้ ดิฉันเลยเนรมิตให้ดั่งใจ ว่ากันตั้งแต่การ์ดเชิญเลยทีเดียว

Something Yellow Something Brown

อยากให้ทั้งงานเต็มไปด้วยรูปถ่ายของคุณโจ้ที่ถ่ายเก็บเอาภาพคนที่เค้ารักผ่านเลนส์ตัวเก่งของเค้า หลังจากคุยไอเดียกันจนเป็นที่ถูกใจ ดิฉันกับคุณอาร์มและคุณโจ้ก็ลงนั่งบรรจงเลือกภาพ ที่ล้วนมีความหมายมาทำเป็นการ์ดเชิญโทนสีซีเปีย แล้วยังออกไอเดียต่อให้นำรูปเดียวกันไปทำเป็นปกสมุดโน๊ตแจกเป็นของชำร่วยที่ถูกใจใครต่อใคร ทำเอาไม่พอแจกกันเลยค่ะ และอย่างที่บอกว่าไม่อยากได้งานธรรมดา จึงใส่ Dress Code ลงไปในการ์ดเชิญด้วย Dress Code ของงานนี้ คือ สำหรับผู้หญิงเป็น Something Yellow สำหรับผู้ชายเป็น Something Brown คือชิ้นใดชิ้นหนึ่งที่แต่งกายมา ขอมีสีคุมธีมสักนิดค่ะ ทำเอาแขกที่ได้รับการ์ดตื่นเต้น เตรียมแต่งตัวมางานกันใหญ่ สร้างความสนุกสนานให้แขกตั้งแต่งานยังไม่เริ่มเชียว

Something Yellow Something Brown

ทั้งคู่ตกลงใจเลือกสถานที่เป็น สนามหญ้าของโรงแรมเพนนินซูล่า ซึ่งเป็นสถานที่ในใจของทั้งคุณอาร์มและคุณโจ้อยู่แล้ว วันนี้ดิฉันเตรียมโคมกระดาษสามาเป็นร้อยๆอัน ตั้งใจมาวางเรียงกันตั้งแต่เปิดประตูออกจากตัวโรงแรม วางเรียงตลอดไป และวางตกแต่งไปจนทั่วทั้งงาน งานวันนี้อยากให้ดิบๆและดูสบายๆ จึงจัดวางโต๊ะลงทะเบียนไว้แบบ Self-Service คือมีกล่องซองวางอยู่ พร้อมกับสมุดเซ็นต์และของชำร่วยที่วางเรียงเป็นตับ แขกมาถึงเซ็นต์สมุดแล้วก็หยิบของชำร่วยได้เลย ดูงานสบายๆกันเองๆไม่ได้เคร่งครัดเรื่องของขวัญเรื่องของชำร่วย นอกจากนี้คุณโจ้ยังเตรียมรูปคู่เท่ห์ๆมาวางหน้างานให้เพื่อนฝูงได้เซ็นต์อวยพรกัน ที่รูปสวยซะจน ใครต่อใครต้องหยุดยืนมองอยู่นานสองนาน

Something Yellow Something Brown

 

Something Yellow Something Brown

ขึ้นชื่อว่าเป็นงานของช่างภาพ ซุ้มถ่ายรูปจะให้จืดๆได้ยังไงล่ะค่ะ ดิฉันให้การบ้านคุณโจ้กลับไปทำเป็นเวลาสามอาทิตย์ค่ะ..  ให้คุณโจ้ไปเลือกรูปถ่ายมาทำ Backdrop ซุ้มถ่ายรูป ออกแบบให้ฉากหลังเป็นรูปคู่เต็มผืน ตรงกลางเป็นดอกไม้สดรูปหัวใจ เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับรูปเก๋ๆของคู่บ่าวสาว ซึ่งคุณโจ้และคุณอาร์มก็โพสต์ท่าถ่ายรูปมาไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ ทำให้ปวดหัวมากกว่าเพราะมีรูปสวยเต็มไปหมดเลย 

Something Yellow Something Brown

 

Something Yellow Something Brown

 

มาถึงตอนบ่ายเตรียมงาน พอช่างดอกไม้กางรูปออกมา ทุกคนหยุดมอง เพราะภาพต่างๆมันช่างสะกดสายตาให้ต้องค่อยๆมองทีละภาพอย่างช้าๆ ไม่นานช่างดอกไม้ก็ปักดอกไม้สดสีเหลืองให้เป็นรูปหัวใจอยู่ตรงกลาง  ออกมาได้สวยอย่างที่ดิฉันคิดไว้  เลยต้องขอถ่ายรูปคู่เก็บไว้สักหน่อย กำลังแอ็คท่าถ่ายรูปอยู่ดีๆ ปรากฏว่ามีลมพัดมาแรงมากจนทำเอาซุ้มถ่ายรูปล้มลงมา........ใส่ดิฉัน  น้องที่กำลังเล็งกล้องตะโกน “พี่เปิ้ลซุ้มล้ม” ดิฉันเตรียมวิ่ง..แต่ในใจคิดว่า “นี่ถ้าซุ้มดอกไม้ล้มลงมา งานพังแน่  ก็เลยใจสู้เอาหลังยันซุ้มไว้อย่างนั้นแหละ ตอนนั้นอันที่จริงก็กลัวเจ็บอยู่เหมือนกัน แต่กลัวงานล่มมากกว่า..หุหุ  หนุ่มๆที่อยู่แถวนั้นต่างพากันวิ่งมาช่วยรับซุ้มเป็นแถว ดิฉันเลย Save ดอกไม้ไว้ได้สำเร็จ และไม่เป็นอะไรด้วย  ดอกไม้ด้านล่างหัวใจหลุดออกมาเล็กน้อย และหล่นลงมาบนศรีษะดิฉันนิดหน่อย นอกนั้นปลอดภัย..  น้องๆแซวกันใหญ่ว่า “พี่เปิ้ลนี่เป็น Wedding Planner แบบเอาชีวิตเข้าแลกเลยนะ”..555 เห็นมั๊ยคะว่าทำงานเต็มที่จริงๆ

Something Yellow Something Brown

ภาพก่อนเกิดเหตุ...

 

มาต่อเรื่องงานกันดีกว่า นอกจะโชว์รูปคู่บ่าวสาวไว้ที่ซุ้มถ่ายรูปแล้ว ดิฉันทำเฟรมผ้ามา 5 ชิ้น ทำเป็นกระดานโชว์รูป เป็นรูปของทั้งคู่ตั้งแต่รู้จักกัน ไปเที่ยวด้วยกันตามที่ต่างๆ เป็นรูปงานถ่ายสวยๆฝีมือคุณโจ้บ้าง เป็นรูปคุณอาร์มกับครอบครัวบ้าง เป็นรูปคู่ฝีมือเพื่อนฝูงบ้าง เรียกว่าทุกรูปมีเบื้องหลัง นอกจากนี้ ทางครอบครัวคุณอาร์มเคยทำเสื้อผ้ามาก่อน คุณอาร์มเลยถามว่า “พี่เปิ้ลอยากได้พวกลูกไม้มั๊ย ที่บ้านมีเยอะ เดี๋ยวเอามาให้ แต่คุณแม่หวงนะคะ”....  คุณอาร์มทิ้งท้าย ดิฉันจึงบรรจงเอามาเลือกใช้ประดิษฐ์ประดอย กระดานต่างๆ เรียกว่า กระดานเองก็มีเบื้องหลังเหมือนกัน ในวันงานพอคุณแม่เห็นว่าเอาลูกไม้ของท่านมาตกแต่งก็ยิ้มไม่หุบเชียวค่ะ

 

Something Yellow Something Brown
 

Something Yellow Something Brown

 

Something Yellow Something Brown

 

รออ่านตอนต่อนะคะ....^^

..................
 
 

ตามไปอ่านเรื่องมากมายที่เปิ้ลเขียนไว้ในเวบได้นะคะ

http://www.weddinganswer.com/

 ลองคลิกไปดูกันเพลินนะคะ

 

AppleมนGenie

http://mygenie.diaryclub.com/

 

"ขอสงวนลิขสิทธิ์เรื่องและภาพ ตามพรบลิขสิทธิ์ 2539"

 
Posted on Sat 10 Nov 2007 8:59

 

     Share

<< In the GardenSomething Yellow Something Brown 2 >>


Posted on Sat 17 Nov 2007 0:17

url
url   
Mon 10 Mar 2008 20:19 [4]
 

โอว คุณเปิ้ลเรียกว่าพลีชีพเพื่องานเลยนะคะเนี่ย เอาตัวกันไว้ไม่ให้ซุ้มล้มลงมาเลย สวยมากๆจริงๆด้วยค่ะทั้งซุ้มทั้งภาพ ที่สำคัญ wedding planner คนนี้สวยและเก่งกว่าเพราะทุ่มเทให้กับงานเกินร้อยจริงๆ
Aommy   
Sun 18 Nov 2007 0:10 [3]

รูปสวยดีค่ะ
อยากเป็นเจ้าสาวกับเค้าบ้าง
แต่ตอนนี้ยังเลิกบ้างานไม่ได้เลยค่ะ
   
Sat 17 Nov 2007 0:52 [2]

อ่านเพลินเลยค่ะ น่ารักและสวยซะจนอยากไปใช้บริการเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสจะติดต่อไปแน่ๆค่ะ อิอิ
noi   
Sat 17 Nov 2007 0:30 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh