Calendar
 
  Last Diary
 
เคล็ดลับ Perfect Wedding.. ตอนที่ 1
Miracle Wedding
Wedding at Home
คอเสื้อชุดเจ้าสาว..2
คอเสื้อชุดเจ้าสาว..1
A Night to Remember..ตอนจบ
A Night to Remember..
ค่าถ่ายรูป......
งบดอกไม้ตกแต่ง+ดนตรี
งบประมาณ...เท่าไหร่ดีคะ
งบประมาณ..เท่าไหร่ดีค่ะ
The Invitation
Diamond..Girl's best friend
Diamond..Girl's best friend
Diamond Girl's best friend..
Diamond Girls' best friend
Diamond..Girl's best friend
Diamond..Girl's best friend.
ถือ.. กับ วาง..
Save the Date card..
ตลาดนัด..ประสานมิตร
On Stage..#3
On Stage..#2
On Stage..#1
เพลงประกอบความรัก #2
เพลงประกอบความรัก..#1
ตอบปัญหา..ทะเบียนสมรส
เมื่อเป็นภรรยาและแม่..
เมื่อเป็นภรรยา..
ทะเบียนสมรส..จด..ไม่จด
เตรียมใจเป็นเจ้าสาว
รองเท้าแก้ว #3
รองเท้าแก้ว # 2
รองเท้าแก้ว # 1
Amanjena..in Morocco
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#3
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#2
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน.. #1
Pretty in Pink
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  Save the Date card..  

ตอนแรกว่าจะรอให้ถึงวันพฤหัสค่อยอัพ...อิอิอิ  ก็พาไปตลาดนัดวันพฤหัสไงค่ะ..  แต่ว่ารอไม่ไหว  เอาเรื่องน่าอ่านมาฝากดีกว่า  รับรองว่าแปลกใหม่  เปิ้ลชอบเอาเรื่องใหม่ๆมาฝาก  ชอบหาชอบอ่าน  เจออะไรดีๆ น่าสนใจ เห็นว่าเอามาปรับใช้กับวัฒนธรรมเราได้ก็อยากจะมาแนะนำค่ะ  การเปิดรับวัฒนธรรมต่างชาติต่างภาษาก็ไม่ได้เสียหายไปซะหมดทุกอย่างหรอกนะคะ   ถ้าเรารู้จักเอามาปรับใช้ให้เหมาะสมกับสังคมของเรา 

อย่างเรื่องที่เอามาฝากวันนี้  ยังไม่เคยเห็นใครใช้ แต่ก็อยากเอามาฝากไว้เป็นไอเดีย  ใครสนใจนำไปใช้ได้ประโยชน์  เปิ้ลก็จะดีใจมากๆเลยค่ะ.. ว่าแต่ Save the Date card..  มีไว้ทำอะไรเอ่ย...

.............

 

เคยมั๊ยคะ  ที่คุณรู้สึกยินดีเมื่อได้รับการ์ดเชิญไปงานแต่งงานจากเพื่อนสนิท  ในที่สุดหล่อนก็ได้สละโสดกับเค้าซะที  หลังจากที่แอบลุ้นมานานแสนนาน..  แต่ว่า..จัดวันไหนไม่จัด  ต้องมาจัดวันนี้  วันหยุดยาวที่ฉันแพลนเที่ยวทะเลมานานสองนานอีกเหมือนกัน  เงินจองก็จ่ายไปแล้วด้วย  เสียใจด้วยนะเพื่อน..ถึงฉันจะดีใจกับเธอขนาดไหน  แต่ฉันคงไปงานเธอไม่ได้จริงๆ..

 

มันน่าน้อยใจมั๊ยคะเนี่ย..  อุตส่าห์ลงทุนลงแรงจัดงานมานานแรมเดือน  แต่ใครๆก็มาติดธุระซะหมด  หากไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับงานแต่งงานของคุณ  ก็ต้องตั้งตาอ่านบทความนี้เลยนะคะ... 

 

Save the Date card

 

เมื่อพูดถึงการจัดงานแต่งงาน  สิ่งที่ใครๆจะต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆก็คือ การ์ดเชิญแต่งงาน  ซึ่งแน่นอนค่ะ ว่าเป็น บัตรเชิญที่แจงรายละเอียดของงานเลี้ยงรับรอง ระบุชื่อคู่บ่าวสาว เจ้าภาพในงาน แจ้งวัน เวลา และสถานที่จัดงานอย่างละเอียด บัตรเชิญเหล่านี้มักถูกส่งให้กับแขกประมาณ 2-3 สัปดาห์ ก่อนถึงวันงาน  ทั้งๆที่จริงๆแล้ว  คู่บ่าวสาวได้กำหนดวันจัดงานมาล่วงหน้าเป็นเดือนๆแล้ว  จะทำอย่างไรดีละคะ  ที่เราจะสามารถแจ้งให้เพื่อนสนิทและแขกส่วนหนึ่งรับรู้ไว้ก่อนล่วงหน้าเป็นเดือนๆ  จะได้ทำตัวให้ว่าง..ว่าง...เตรียมไปฉลองความรักของเรา  ไม่มีพลาดแน่นอน..และไม่ต้องตื่นเต้นด้วยคะ

 

วันนี้จะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาที่แสนจะง่ายดายให้ค่ะ  เราก็ส่ง Save the Date Card ไปก่อนไงคะ  แจ้งให้เพื่อนๆได้รับรู้วันสำคัญไว้ก่อน  เรียกว่าจองคิวไว้ก่อนเลย  ไม่มีงานอื่นมาแทรกแน่นอน  โดยเฉพาะสำหรับแขกที่จะต้องเดินทางมาจากต่างจังหวัด หรือ ต่างประเทศ เพื่อมาร่วมงานแต่งงานของเรา   ซึ่งต้องใช้เวลาวางแผนการเดินทางล่วงหน้าเป็นเดือนๆ   Save the date card นี่แหละค่ะ..ทางออกที่เหมาะที่สุด   โดยเราสามารถจะส่ง Save the date card ให้แขกเหรื่อล่วงหน้าก่อนวันงานได้เป็นเดือนๆเลยค่ะ  ไม่ต้องกลัวว่าจะเร็วเกินไป  เพราะเป็นแค่การแจ้งให้ทราบเท่านั้น  ว่าคู่บ่าวสาวจะจัดงานแต่งงานในวันดังกล่าว

 

Save the Date card

 

Save the date card นี่ก็ทำแสนง่ายค่ะ  จะใช้โปสการ์ดสวยๆ  หรือพวก Blank card ที่มีรูปน่ารักๆ  ง่ายที่สุดก็ใช้ปริ้นเตอร์ของเราเองนี่แหละ พิมพ์ออกมาเลย โดยเนื้อหา ก็ระบุเพียงชื่อคู่บ่าวสาว  และวันที่เราจะจัดงาน  ช่วงเวลาที่จะจัดงานอย่างคร่าวๆ  และจังหวัด (กรณีที่คู่บ่าวสาวจัดงานต่างจังหวัด เช่น  หัวหิน  เขาใหญ่  เพื่อที่แขกจะได้เตรียมตัวหาที่พักไว้ก่อน)  ไม่จำเป็นต้องให้ข้อมูลทั้งหมด  เพราะเราอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้  รายละเอียดต่างๆแจ้งให้ทราบอีกทีในการ์ดเชิญที่จะส่งให้ภายหลังค่ะ 

Save the Date card

ลองคิดคำพูดเก๋ๆ  สนุกๆ น่ารักๆ ดูนะคะ  Save the Date Card นี่ ไม่ได้เป็นการ์ดทางการค่ะ ทำเอาไว้ส่งให้เพื่อนสนิทที่เราอยากให้เค้ามาร่วมงานจริงๆ  หรือแค่อยากให้เค้ารู้ว่า ฉันจะสละโสดแล้วนะ.. มีตัวอย่างมาฝากค่ะ 

Chai  proposed..   Nan  said “Yessss”

Nan & Chai

will tie the Knot

August 10, 2007

Please save the date..

******************

 

On that day, we will say.. “I do”

Nan & Chai

August 10, 2007

At Hua Hin

Save the Date to join our Wedding..

*********************

 

เห็นมั๊ยคะ ทั้งง่ายทั้งเก๋  แค่นี้..ทุกอย่างก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป  คราวนี้เราก็หันไปตั้งหน้าตั้งตาเตรียมงานแต่งงานและต้อนรับแขกได้เลยค่ะ  เพราะใครๆก็ไม่พลาดวันสำคัญของคุณแน่นอน...

 

Appleมนจินนี่

ขอสงวนสิทธิ์ทั้งเรื่องและภาพค่ะ

 

 

     Share

<< ตลาดนัด..ประสานมิตรถือ.. กับ วาง.. >>


Posted on Tue 30 Jan 2007 23:04

เราจะแต่งเดือนกรกฏาปีนี้ แต่เราส่ง save the date cards ไปตั้งแต่เดือนสิงหา 2006 เลยค่ะ แบบว่าตื่นเต้นมาก
P'Let   
Wed 7 Feb 2007 4:07 [2]

การ์ดน่ารักดีค่ะ
June   
Thu 1 Feb 2007 17:58 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh