Calendar
 
  Last Diary
 
Wedding at Home
คอเสื้อชุดเจ้าสาว..2
คอเสื้อชุดเจ้าสาว..1
A Night to Remember..ตอนจบ
A Night to Remember..
ค่าถ่ายรูป......
งบดอกไม้ตกแต่ง+ดนตรี
งบประมาณ...เท่าไหร่ดีคะ
งบประมาณ..เท่าไหร่ดีค่ะ
The Invitation
Diamond..Girl's best friend
Diamond..Girl's best friend
Diamond Girl's best friend..
Diamond Girls' best friend
Diamond..Girl's best friend
Diamond..Girl's best friend.
ถือ.. กับ วาง..
Save the Date card..
ตลาดนัด..ประสานมิตร
On Stage..#3
On Stage..#2
On Stage..#1
เพลงประกอบความรัก #2
เพลงประกอบความรัก..#1
ตอบปัญหา..ทะเบียนสมรส
เมื่อเป็นภรรยาและแม่..
เมื่อเป็นภรรยา..
ทะเบียนสมรส..จด..ไม่จด
เตรียมใจเป็นเจ้าสาว
รองเท้าแก้ว #3
รองเท้าแก้ว # 2
รองเท้าแก้ว # 1
Amanjena..in Morocco
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#3
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#2
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน.. #1
Pretty in Pink
More Than a Party
Tea Party
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  On Stage..#3  

มาส่งตอนสุดท้ายแล้วนะคะ  หลังจากได้ไอเดียคำถามสัมภาษณ์แล้ว มาดูลำดับพิธีการกันบ้างนะคะ  หลังจากได้รู้ลำดับพิธีการแล้ว ก็ลงมือเขียนสคริปกันได้เลยค่ะ  หากใครอยากส่งสคริปมาให้ช่วยดูก็ส่งมาได้เลยนะคะ  wa@bpp.co.th ยินดีช่วยเหลือ

.................

 

 

สุดท้ายก็มาถึงการลำดับพิธีการจะเอาอะไรไว้ก่อนไว้หลังดี  ที่สำคัญลำดับพิธียังต้องถูกกาละเทศะอีกด้วย  ขอแนะนำดังนี้

1.         คู่บ่าวสาวเดินเข้าสู่บริเวณจัดเลี้ยง และก้าวขึ้นสู่เวที  อย่าลืมเปิดเพลงรักหวานซึ้ง  แนะนำให้เป็นเพลงติดหู ที่พอได้ยินปุ๊ป ก็ร้องตามกันได้ทั้งงาน  เราต้องทำให้คู่บ่าวสาวเป็นที่น่าอิจฉาจริงไหมคะ  (บางคู่อาจจะไม่เชิญคุณพ่อคุณแม่ของทั้งสองฝ่ายขึ้นยืนบนเวทีก็ได้นะคะ  ไม่ได้ผิดมารยาทอะไร  ให้ท่านนั่งสบายๆอิ่มใจกับความสุขของลูกกันดีกว่า) 

2.         เชิญผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าบ่าวขึ้นคล้องพวงมาลัยมงคล/กล่าวอวยพร  ควรสอบถามท่านก่อนว่าท่านจะกล่าวไชโยหรือไม่ จะได้นัดแนะกับวงดนตรี และแจ้งทางโรงแรมเตรียมเครื่องดื่มด้วย (ห้านาทีก่อนจะเริ่มพิธีการควรแจ้งให้ท่านเตรียมตัวไว้ก่อน) 

3.         เชิญผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวขึ้นคล้องพวงมาลัยมงคล/กล่าวอวยพร  ควรสอบถามท่านก่อนว่าท่านจะดื่มอวยพรหรือไม่ จะได้นัดแนะกับวงดนตรี และอย่าลืมแจ้งทางโรงแรมเตรียมเครื่องดื่มด้วย (ห้านาทีก่อนจะเริ่มพิธีการควรแจ้งให้ท่านเตรียมตัวไว้ก่อน) 

 

On Stage 3

 

 

4.         พิธีกรสัมภาษณ์คู่บ่าวสาว

5.         พิธีกรเชิญคู่บ่าวสาวกล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ

6.         คู่บ่าวสาวร่วมกันจุดเทียน / ตัดเค้กแต่งงาน  คู่บ่าวสาวอาจผลัดกันป้อนขนมเค้กชิ้นแรกกันก่อนตรงนี้ได้  แต่ต้องทานขนมเค้กชิ้นนั้นให้หมดนะคะ..เป็นเคล็ดคะ  คู่บ่าวสาวแอบซ้อมท่าตัดเค้กหน้ากระจกก่อนก็ดีคะ  จะได้ถ่ายรูปออกมาสวย เชื่อเถอะคะว่าถึงนาทีนั้น..เราจะตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก  อย่างน้อยนัดแนะกันก่อนว่าจะจับมีดอย่างไร หันหน้าเข้าหากันอย่างไร  ครั้งเดียวในชีวิตนะคะ..ตัดเค้กแต่งงานไม่มีแก้ตัวคะ

7.         คู่บ่าวสาวมอบเค้กแต่งงานให้ผู้ใหญ่ในพิธีและบุพการีของทั้งสองฝ่าย

 

เอ๊ะ..แล้วหนังแนะนำฯสุดเก๋ของเราหายไปไหน  ไม่หายหรอกคะ  เราต้องมาดูโทนของหนัง และเนื้อหาที่ทำออกมา  เราสามารถฉายก่อนคู่บ่าวสาวจะกล่าวขึ้นสู่เวทีเพื่อดึงอารมณ์ร่วมของแขก   หรืออาจฉายหลังจากผู้ใหญ่กล่าวอวยพรเสร็จแล้ว ก่อนพิธีกรจะเริ่มสัมภาษณ์ (คู่บ่าวสาวก็ยืนอยู่บนเวทีนั่นแหละคะ รับรองไม่มีเขิน เพราะแขกหันไปดูหนังแนะนำฯกันหมด) เพื่อให้แขกมีอารมณ์ต่อเนื่องพิธีกรสามารถถามคำถามคู่บ่าวสาวเกี่ยวกับหนังแนะนำฯก็ได้  มีคู่บ่าวสาวบางคู่ตั้งคำถามจากหนังแนะนำฯแล้วให้แขกตอบคำถามชิงรางวัล  ก็สร้างสีสันดีนะคะ แต่ระวังอย่าให้คำถามยากเกินไปเดี๋ยวไม่มีใครตอบถูก  

 

On Stage 3

   ตอนนี้คู่บ่าวสาวสบายใจขึ้นหรือยัง  เราก็ได้ร่างพิธีการบนเวทีเรียบร้อยแล้ว  จำไว้นะคะพิธีการบนเวทีเปรียบเสมือนหัวใจของงาน แขกจะกลับบ้านแบบงงๆหรือรู้สึกอิ่มรักกลับบ้านก็ตรงนี้เอง  ดังนั้นเราควรใช้เวลาส่วนหนึ่งให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้  ยิ่งใกล้วันงานก็จะยิ่งคิดบทพูดไม่ออก จึงควรร่างไว้ล่วงหน้าประมาณสามอาทิตย์จะได้ไม่กดดัน  และส่วนใหญ่ก็ต้องแก้ไขกันหลายที  สุดท้ายหากจะแอบให้พิธีกรมีเซอร์ไพรส์(แบบกระซิบกันก่อน)โดยให้คู่บ่าวสาวหอมแก้มกันก่อนตัดเค้กแต่งงาน ก็น่ารักดีนะคะ  เราจะได้มีรูปเก็บไว้ชั่วชีวิต  อ้อ..เจ้าสาวอย่าเล่นตัวมากเกินไป  เชื่อเถอะคะ..ว่าเห็นรูปแล้วจะแอบยิ้มไปทั้งวัน 

 

Appleมนจินนี่

ขอสงวนสิทธิ์ทั้งเรื่องและภาพค่ะ

     Share

<< On Stage..#2ตลาดนัด..ประสานมิตร >>


Posted on Tue 23 Jan 2007 8:04

ไม่ปลื้มกับการไชโยเหมือนกันค่ะ ^^
ว่าแต่ ไม่มีตอนงานเลิกเหรอคะ ต้องทำไรต่อ อิอิ
ไม่ได้คิดลึกเน้อ แต่แค่อยากรู้ เพราะงานที่จัดอยู่บ้านตาม ตจว
มันคงต่างกับการจัดในเมืองหรือ รร. น่ะค่ะ

phraebear   
Wed 24 Jan 2007 20:56 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh