Calendar
 
  Last Diary
 
Diamond..Girl's best friend
Diamond..Girl's best friend
Diamond Girl's best friend..
Diamond Girls' best friend
Diamond..Girl's best friend
Diamond..Girl's best friend.
ถือ.. กับ วาง..
Save the Date card..
ตลาดนัด..ประสานมิตร
On Stage..#3
On Stage..#2
On Stage..#1
เพลงประกอบความรัก #2
เพลงประกอบความรัก..#1
ตอบปัญหา..ทะเบียนสมรส
เมื่อเป็นภรรยาและแม่..
เมื่อเป็นภรรยา..
ทะเบียนสมรส..จด..ไม่จด
เตรียมใจเป็นเจ้าสาว
รองเท้าแก้ว #3
รองเท้าแก้ว # 2
รองเท้าแก้ว # 1
Amanjena..in Morocco
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#3
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#2
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน.. #1
Pretty in Pink
More Than a Party
Tea Party
Buffet Wedding
Chinese Dining
คอกเทล ปาร์ตี้
เตรียมผมสวย
..ซุ้มดอกไม้..#4
..ซุ้มดอกไม้..#3
..ซุ้มดอกไม้..#2
..ซุ้มดอกไม้.. #1
ขันหมากที่โอเรียนเต็ล
วันหัวปั่น
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  รองเท้าแก้ว #3  

สวัสดีปีใหม่

ให้ร่มเย็นดั่งเช่นโพธิ์ทอง

ให้เรืองรองเฉกเช่นตะวันฉาย

ให้มั่งคั่งทรัพย์สมบัติมากมาย

สุขสบายกายใจนิรันดร

Best wishes of abundant blessing in this new year..

รองเท้าแก้ว 3

ส่งความสุขปีใหม่ให้ทุกคนนะคะ  ปีใหม่หวังว่าจะมีอะไรใหม่ๆดีๆเข้ามาหากันถ้วนหน้านะคะ  ถึงใครจะไม่หวังดี  หวังจะก่อเหตุการณ์ร้ายๆให้เกิด  แต่เปิ้ลว่าถ้าเรามีจิตใจมั่นคงซะอย่าง  คนไทยทุกคนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน  มีหัวใจรักดวงเดียวกัน  ต่อให้ฟ้าถล่มดินทลายก็มาทำอะไรบ้านเมืองเราไม่ได้หรอก  ก็ให้รู้ไปว่า คนที่มีจิตอกุศลที่คิดทำลายบ้านเมือง  จะมาชนะจิตใจอันดีงามของคนไทยกี่สิบล้านคนที่เฝ้าแต่สวดภาวนาให้บ้านเมืองสงบสุข  ให้มันรู้กันไปเนอะ.... 

วันนี้จะมาสอนนวดรองเท้าแล้วนะคะ   ขออภัยที่เวบรูปล่มไปนาน  แบบว่าโทรไปโวยHost ที่ฝากเวบรูปไว้จนเราหูไหม้เลย  เพราะโทรไม่ติด..555   เอาเป็นว่าตามได้แล้ว  รูปสวยๆจึงกลับมาจ๊ะ..

 

รองเท้าแก้ว 3

 

เมื่อเลือกรองเท้าคู่สวยกันได้แล้ว  เอากลับมาบ้านก็อย่าทิ้งไว้แต่ในกล่องนะคะเดี๋ยวมันจะเหงา  เอาออกมาสวมใส่เชยชมกันบ้าง  ควรเอาออกมาใส่เดินกันอยู่ในบ้านนี่หละจะได้ชินเท้า  ไม่ต้องกลัวรองเท้าจะดูเก่านะคะเพราะเราไม่ได้เดินสวนสนามที่ไหน  พอใส่ได้สักพักก็จะเริ่มรู้แล้วว่าเราจะโดนกัดตรงไหนบ้าง  ให้เอาโลชั่นถนอมผิวทาที่รองเท้าด้านในตรงส่วนที่กัดเรา  หลังจากชโลมโลชั่นบางๆให้เอาที่เป่าผมเป่าลมร้อนตรงที่ทาโลชั่นไว้  พอเริ่มร้อนก็ลงมือนวดรองเท้าให้โลชั่นซึมลงไป  นวดโดยพยายามให้หนังรองเท้าด้านในยืดออก เวลานวดก็อย่าเบามือคะพยายามนวดให้รองเท้ายืดหยุ่นมากขึ้น  ไม่ต้องกลัวรองเท้าเสียนะคะเพราะหนังรองเท้าจะคืนตัวเมื่อเย็นลง ระหว่างนวดก็ลองสวมแล้วเดินดูว่าเรายังถูกกัดอยู่อีกไหม เรานวดถูกตำแหน่งหรือเปล่า  ทำสปารองเท้าเสร็จก็ยังต้องเอาออกมาใส่เดินบ้างนะคะเพราะหากทำแล้วไม่ใส่รองเท้าก็จะกลับไปแข็งเหมือนเดิม   การนวดรองเท้านี้ควรทำ 2-3 วันก่อนใช้งาน

 

วิธีป้องกันรองเท้ากัดได้ผลดีอีกวิธีคือ  ในวันงานก่อนสวมรองเท้าให้ลองสวมรองเท้าก่อนใส่ถุงน่อง  ดูว่าตรงส่วนไหนของเท้าที่น่าจะถูกกัดบ้าง  ลงมือติดพลาสเตอร์ที่ส่วนนั้น(ที่เท้าเรานะคะ...ไม่ใช่ที่รองเท้า)เอาให้แน่ใจว่ารองเท้าไม่แตะถูกผิวหนังเลย  พลาสเตอร์ติดให้ดีอย่าให้เคลื่อนที่เพราะเราจะสวมถุงน่องทับก่อนสวมรองเท้า    เวลาติดพลาสเตอร์ต้องพิจารณาดูด้วยว่าแขกจะไม่เห็นนะคะ รับรองว่าได้ผลต่อให้ต้องยืนตั้งแต่ 4 โมงเย็นจนถึง 5 ทุ่ม รองเท้าคู่ใหม่ก็ทำอะไรเจ้าสาวคนสวยอย่างเราไม่ได้หรอก

รองเท้าแก้ว 3

 

ในเมื่อรองเท้าเจ้าสาวคู่สวยไม่สามารถกัดเราได้อีกแล้ว  เจ้าสาวเลยได้ใจเดินแจกยิ้มแขกทั่วงาน  แล้วเมื่อเจ้าสาวเดินไปเจอพื้นหินอ่อน...ก็เกือบจะหงายหลังลื่นหกล้ม  แต่โชคดีพระเอกรูปงามจับไว้ทัน   คงไม่อยากนึกภาพว่าเจ้าสาวคนนั้นคือ..เราเป็นแน่  รองเท้าคู่ใหม่ที่ยังไม่เคยใช้งานมักจะมีพื้นรองเท้าที่ลื่น  วิธีป้องกันแสนง่ายคือเอากระดาษทรายมาขัดพื้นรองเท้าให้สาก  แต่หากเสียดายรองเท้าคู่แสนแพงแล้วละก็  ขอแนะนำให้หาซื้อแผ่นติดพื้นรองเท้ากันลื่น  ลองถามหาตามร้านที่ขายรองเท้านำเข้า  แผ่นติดพื้นรองเท้ากันลื่นนี้ส่วนใหญ่จะนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น  แต่มีปัญหาว่าจะหาซื้อยากเพราะคนไทยไม่นิยมใช้จึงไม่ค่อยมีใครเอาเข้ามาขายเท่าไหร่  ดิฉันซื้อประจำที่ร้านชื่อ “ไดโซะ”  เป็นร้านที่ขายของนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยสินค้าทุกชิ้นที่ขายในร้านจะมีราคาชิ้นละหกสิบบาทเท่ากันหมดคะ  ตั้งอยู่สยามสแควร์ซอยสาม  ลองไปถามหาที่แผนกรองเท้าดูนะคะ 

 

รองเท้าแก้ว 3

 

ตามร้านที่ซ่อมรองเท้าเข้าจะมีบริการติดแผ่นกันลื่นแบบถาวรให้ซึ่งดิฉันก็เคยใช้บริการอยู่บ้าง  แต่ต้องขอเตือนกันก่อนว่าเขาจะทำการขัดเอาพื้นรองเท้าเดิมออกก่อนแล้วจึงติดพื้นรองเท้าใหม่เข้าไป ดังนั้นทรงของรองเท้าจะออกมาไม่สวยเหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่  บางครั้งดิฉันเห็นแล้วแทบจำทรงรองเท้าเดิมไม่ได้  แต่ก็ใส่ได้ทนมาเป็นปีๆไม่มีปัญหาเลยคะอย่างที่เขาบอกกันว่า..ได้อย่างก็เสียอย่าง  เจ้าสาวควรต้องทำใจให้ได้ก่อนรับบริการนะคะเพราะหลังรับบริการอาจต้องอุทานว่า”รองเท้า..เปลี่ยนไป๊”

 

รองเท้าแก้ว 3

 

            ก็..ซินเดอเรลล่ายุคนี้ไม่มีนางฟ้าบินมาเสกรองเท้าแก้วให้ใส่นี่คะ  เราเลยช่วยส่งคู่มือมองหารองเท้าแก้วมาให้แทน  อุตส่าห์ลงแรงสรรหาทั้งแบบผม..แบบชุดเจ้าสาวกันแทบแย่  ในเมื่อรองเท้าเจ้าสาวก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เจ้าสาวยิ้มหวานไปได้ทั้งคืน  ดังนั้นคงต้องขอเป็นรองเท้าที่ทำให้เราเดินอย่างงามสง่า มั่นใจในทุกก้าวย่าง  ....และแล้วในคืนนี้...เราก็ไม่ต้องถอดรองเท้าแก้วทิ้งไว้เพื่อรอเจ้าชายมาเก็บ    เพราะเจ้าชายในชีวิตจริงยืนเคียงข้างเราอยู่นี่แล้วไงคะ

 

...............

Appleมนจินนี่

ขอสงวนสิทธิ์ทั้งเรื่องและภาพค่ะ

 

     Share

<< รองเท้าแก้ว # 2เตรียมใจเป็นเจ้าสาว >>


Posted on Tue 2 Jan 2007 21:12

ชอบๆๆๆ ชอบรองเท้าจังค่ะ
แฟนจ๋า   
Wed 3 Jan 2007 11:51 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh