Calendar
 
  Last Diary
 
Diamond Girl's best friend..
Diamond Girls' best friend
Diamond..Girl's best friend
Diamond..Girl's best friend.
ถือ.. กับ วาง..
Save the Date card..
ตลาดนัด..ประสานมิตร
On Stage..#3
On Stage..#2
On Stage..#1
เพลงประกอบความรัก #2
เพลงประกอบความรัก..#1
ตอบปัญหา..ทะเบียนสมรส
เมื่อเป็นภรรยาและแม่..
เมื่อเป็นภรรยา..
ทะเบียนสมรส..จด..ไม่จด
เตรียมใจเป็นเจ้าสาว
รองเท้าแก้ว #3
รองเท้าแก้ว # 2
รองเท้าแก้ว # 1
Amanjena..in Morocco
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#3
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#2
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน.. #1
Pretty in Pink
More Than a Party
Tea Party
Buffet Wedding
Chinese Dining
คอกเทล ปาร์ตี้
เตรียมผมสวย
..ซุ้มดอกไม้..#4
..ซุ้มดอกไม้..#3
..ซุ้มดอกไม้..#2
..ซุ้มดอกไม้.. #1
ขันหมากที่โอเรียนเต็ล
วันหัวปั่น
Bridal Shower # 3
Bridal Shower # 2
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  รองเท้าแก้ว # 1  

วันนี้กลับมาโหมดเจ้าสาวแล้วค่ะ  หลังจากที่พาไปฮันนีมูนมานานมากๆ  วันนี้เลยจะพาไปช้อปปิ้งบ้างดีกว่า  

หลายๆคนพอบอกเรื่องเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวนี่  รีบวิ่งหาชุดกันก่อนเลย  ส่วนรองเท้าก็อยากได้แบบสวยๆ ขาวๆไว้ก่อน  ขอแอบบอกว่า เลือกรองเท้าเจ้าสาวนี่ก็ไม่ง่ายเลย  มีเคล็ดลับมาฝากพอๆกับเลือกชุดเจ้าสาวนั่นแหละ...   มาลองดูกันดีกว่า

**************

  

แล้วเจ้าสาวก็ต้องฝืนยิ้มต้อนรับแขกที่มาร่วมแสดงความยินดี แถมยังก้าวขาไม่ออกเพราะรองเท้าคู่สวยทั้งคับ...ทั้งกัดจนน้ำตาซึม  คงไม่มีใครอยากเป็นเจ้าสาวคนนั้นใช่ไหมคะ  และเราก็จะไม่ยอมเป็นด้วย  การเลือกหารองเท้าเจ้าสาวก็ยากพอๆกับการเลือกชุดเจ้าสาวนั่นแหละ  เพราะนอกจากต้องมีความสูงพอเหมาะแล้ว  ความสวยงาม สีสัน รูปทรง  และความสบายในการสวมใส่ก็ต้องมาพร้อมกันหมดในคู่เดียว  ชุดเจ้าสาวฟิตไปยังแก้ให้หลวมได้ แต่รองเท้าเจ้าสาวกัดแล้วก็กัดอีกไปเรื่อยทั้งคืนคะ

 

รองเท้าแก้ว 1

 

มาเริ่มจากความสูงของรองเท้ากันก่อน  สูงเท่าไหร่จึงดูดี  คำตอบไม่ได้อยู่ที่ตัวเจ้าสาวหรอกนะคะเพราะในงานแต่งงานคนที่จะยืนเคียงข้างเจ้าสาวตลอดทั้งงานก็คือคุณเจ้าบ่าว  ดังนั้นสูงเท่าไหร่ก็ได้ขอให้พอเหมาะกับเจ้าบ่าวคือคำตอบที่ถูกต้องค่ะ หากเจ้าบ่าวสูงกว่าเจ้าสาวมากก็ต้องปีนตึกกันหน่อย  แต่หากเจ้าสาวเป็นฝ่ายที่สูงกว่าเจ้าบ่าวหรือสูงไล่เลี่ยกัน  เจ้าบ่าวอย่าปีนตึกเด็ดขาดนะคะ  แต่คงต้องขอให้เจ้าสาวลดระดับลงมาแทน  มีเพื่อนผู้หญิงสูงเกือบ 172 ซม. ส่วนเจ้าบ่าวก็สูงพอๆกัน ตอนยืนถ่ายรูปเธอจึงเป็นเจ้าสาวเท้าเปลือยเปล่าโดยเลือกชุดเจ้าสาวเป็นกระโปรงบาน จึงไม่มีแขกคนไหนเห็นเลยค่ะ  พอถึงเวลาขึ้นเวทีเธอค่อยสวมรองเท้าส้นเตี้ยเอา อย่าห่วงว่าเราจะดูไม่สง่าหรือเตี้ยเกินไปเพราะที่สำคัญเจ้าสาวควรจะดูเหมาะกันกับเจ้าบ่าว ดูเป็นคู่ที่เหมาะสมกันในทุกๆด้านไงคะ

ความสูงของรองเท้าเจ้าสาวเป็นเรื่องที่ต้องมาก่อน มาพร้อมๆกับการเลือกหาชุดเจ้าสาวเลยคะ  เพราะตอนที่ออกล่าหาชุดเจ้าสาวนั้น ความสูงของรองเท้าเป็นสิ่งหนึ่งที่ดีไซนเนอร์ต้องการรู้  ชุดเจ้าสาวควรมีความยาวของชายกระโปรงแตะพื้นพอดีไม่ยาวกอง และไม่สั้นจนลอย   และการต้องมาแก้เนาเก็บชายกระโปรงก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด  ยิ่งถ้ามีการออกแบบลายลงปักเลื่อมหรือปักลูกไม้ที่ชายกระโปรงด้วยแล้วละก็  ลืมเรื่องแก้ไขความยาวของชายกระโกรงไปได้เลย

 

โปรดติดตามตอนต่อนะคะ...

Appleมนจินนี่

 

 

     Share

<< Amanjena..in Moroccoรองเท้าแก้ว # 2 >>


Posted on Wed 20 Dec 2006 22:57

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh