Calendar
 
  Last Diary
 
ตอบปัญหา..ทะเบียนสมรส
เมื่อเป็นภรรยาและแม่..
เมื่อเป็นภรรยา..
ทะเบียนสมรส..จด..ไม่จด
เตรียมใจเป็นเจ้าสาว
รองเท้าแก้ว #3
รองเท้าแก้ว # 2
รองเท้าแก้ว # 1
Amanjena..in Morocco
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#3
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#2
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน.. #1
Pretty in Pink
More Than a Party
Tea Party
Buffet Wedding
Chinese Dining
คอกเทล ปาร์ตี้
เตรียมผมสวย
..ซุ้มดอกไม้..#4
..ซุ้มดอกไม้..#3
..ซุ้มดอกไม้..#2
..ซุ้มดอกไม้.. #1
ขันหมากที่โอเรียนเต็ล
วันหัวปั่น
Bridal Shower # 3
Bridal Shower # 2
Bridal Shower # 1
ร้าน Cakewlk # 2
ร้าน Cakewalk
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 7 (จบค่ะ)
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 6
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 5
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 4
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 3
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 2
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 1
แนะนำตัว
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  ..ซุ้มดอกไม้..#4  

ขอบคุณนะคะ  ที่ติดตามอ่านมาหลายวันแล้ว  วันนี้ส่งตอนจบให้แล้วค่ะ  อ่านจบก็เป็นกูรูกันทุกคน  นี่มีเคล็ดลับอะไรเอามาเขียนหมดเลยนะเนี่ย..   วันนี้เอารูปงานแต่งงานของหนูหน่อยกะพี่นุ  เพื่อนสนิทที่เปิ้ลจัดให้ที่คอนราดมาให้ยลกันค่ะ  วันนี้เขียน brideclub ที่รูปด้วยตามที่แม่อุ๊แนะนำมาค่ะ  หวังว่าคงไม่รำคาญตานะคะ 

 

 ซุ้มดอกไม้ 4

 

การออกทัวร์ดูดอกไม้ตกแต่งนี่ต้องทำสองถึงสามเดือนล่วงหน้านะคะ  เพราะเขาไม่ได้จัดงานกันทุกวัน  และเรายังเลือกสีของดอกไม้และสไตล์ซุ้มดอกไม้ที่เราต้องการดูด้วย  ต้องคอยโทรเช็คกับทางโรงแรมคะว่าพอจะขอเข้าไปดูวันไหนได้บ้าง  ดูแล้วก็อย่าลืมจดรายละเอียดเก็บเป็นข้อมูลไว้นะคะ  เวลาคุยสรุปกับทางโรงแรมเราจะได้มีข้อมูลอัดแน่นคะ  ระยะเวลาการสรุปเรื่องดอกไม้กับทางโรงแรมอย่างช้าที่สุดน่าจะประมาณสามสัปดาห์ก่อนถึงวันงานคะ  ไม่แนะนำให้คุยล่วงหน้าเป็นเดือนๆนะคะเพราะอาจยังเป็นคนละฤดูกาลทำให้การตีราคาดอกไม้อาจไม่แม่นยำ  หรือสรุปเลือกชนิดดอกไม้ไว้เรียบร้อยแล้วพอใกล้ๆถึงวันงานเกิดอุทกภัยหาดอกไม้ชนิดนั้นไม่ได้ (อันนี้ดิฉันเจอมาแล้วคะ) ก็เลยต้องมาคุยรายละเอียดใหม่ทั้งหมดอีกรอบคะ ที่สำคัญการสรุปไว้ล่วงหน้านานเป็นเดือนๆพอถึงเวลาทั้งตัวแทนโรงแรมและช่างดอกไม้เขาลืมไปแล้วคะว่าเราจะเอาแบบไหน  ก็เขานะจัดงานแต่งงานเดือนหนึ่งเป็นสิบงานนะคะ  ดังนั้นเรามาทำตารางเวลากันดีกว่าคะ

 

 ซุ้มดอกไม้ 4

 

 ซุ้มดอกไม้ 4

 

         สอง-สามเดือนก่อนวันงาน     คู่บ่าวสาวควรเข้าไปขอดูรูปแบบดอกไม้ และพยายามไปดูการตกแต่งจริงของแบบที่เราหมายตาไว้

 

         สี่สัปดาห์ก่อนวันงาน                        คู่บ่าวสาวควรปรึกษากันขั้นสุดท้ายและสรุปเลือกแบบดอกไม้ตกแต่งต่างๆได้แล้ว

 

         สามสัปดาห์ก่อนวันงาน         คู่บ่าวสาวเข้าไปคุยสรุปเรื่องแบบดอกไม้กับทางโรงแรมและตกลงราคาดอกไม้ตกแต่ง  ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่สามารถตกลงได้ในครั้งเดียวจึงควรรีบไปคุยตั้งแต่ต้นสัปดาห์นะคะ  จะได้มีเวลาต่อรองและไตร่ตรองมากๆคะ  และบางครั้งอาจต้องมีปรับเปลี่ยนแบบเพราะราคาไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่คะ    จึงต้องใช้เวลาในสัปดาห์นี้ทุ่มเทเรื่องดอกไม้ตกแต่งหน่อยนะคะ

 

 ซุ้มดอกไม้ 4

 

 

 ซุ้มดอกไม้ 4

 

         สองสัปดาห์ก่อนวันงาน      คู่บ่าวสาวคุยสรุปตกลงราคา  และสรุปแบบดอกไม้เป็นครั้งสุดท้ายกับทางโรงแรม

 

         หนึ่งสัปดาห์ก่อนวันงาน         คู่บ่าวสาวสบายใจได้เอาเวลาไปยุ่งอย่างอื่นคะ

 

         สามชั่วโมงก่อนเริ่มงาน          คู่บ่าวสาวควรมีตัวแทนที่จะช่วยตรวจดูว่าดอกไม้เป็นไปตามที่เราเลือกแบบไว้หรือไม่  เพราะชั่วโมงนี้ถ้าดอกไม้ไม่สวยไม่ถูกใจยังแก้ไขทันคะ  ต้องรีบแจ้งช่างจัดดอกไม้ในทันทีว่าอยากเสริมอะไรแก้ไขตรงไหนคะ   

            หนึ่งชั่วโมงก่อนเริ่มงาน      คู่บ่าวสาวจะยังสามารถดูความเรียบร้อยของดอกไม้ตกแต่งได้ขณะเดินถ่ายรูปคู่ก่อนเริ่มงาน  หากมีอะไรเล็กน้อยที่อยากเพิ่มเติม (เน้นว่าเล็กน้อยจริงๆ)ก็ยังพอจะทำได้ทัน  แต่ขอแนะนำว่า หากเห็นอะไรที่ไม่ถูกใจก็ Let it be คือปล่อยให้มันเป็นไปเถอะคะ  อย่าไปหงุดหงิดกับเรื่องเล็กน้อยจนทำให้เราชื่นชมนาทีแห่งความสุขได้ไม่เต็มที่เลยคะ

 

 ซุ้มดอกไม้ 4

 

 ซุ้มดอกไม้ 4

 

ด้วยหลักการง่ายๆเหล่านี้ คู่บ่าวสาวก็สามารถเลือกแบบซุ้มดอกไม้ตกแต่งที่นอกจากจะดูดีแล้วก็ยังถ่ายรูปออกมาสวยและเสริมคู่บ่าวสาวให้โดดเด่นอีกด้วย  เรียกว่าจ่ายเงินค่าซุ้มไปเท่าไหร่ก็ได้ใช้คุ้มราคาคะ  ขอให้สนุกกับการเลือกซุ้มดอกไม้นะคะ

...................

 

 ซุ้มดอกไม้ 4

 

พอดีเปิ้ลมีข้อความที่หนูหน่อยเขียนเอาไว้ให้..เป็นเครดิตนะคะ  เลยเอามาให้อ่านกันว่า  คู่บ่าวสาวที่ใช้ wedding planner ที่ถูกใจ  รู้สึกยังไงอ่ะค่ะ

" ช่วงที่เตรียมงานแต่งงานไม่ค่อยมีเวลากันทั้งคู่ และไม่รู้ว่าต้องทำอะไรบ้างทั้งพิธีรับตัว ส่งตัวของที่ต้องใช้ในงานไหนจะงานเลี้ยงรับรองอีกว่าจะต้องติดต่อโรงแรมอย่างไรให้ได้ราคาดี งานออกมาสวย ใครจะถ่ายภาพ ใครถ่ายวีดีโอ ใครรับซอง ใครจัดของชำร่วย

ก็โชคดีที่รู้จักคุณเปิ้ล ที่ช่วยทุกอย่างตั้งแต่เจรจากับโรงแรมมี Excel sheet ให้ดูว่าแบบไหนที่จะคุ้มกับเราที่สุด ช่วยคุยเรื่องการตกแต่งห้องรับรอง ธีมสีของงาน การจัดเวที จัดดอกไม้ ที่สอดคล้องลงตัว โดยเราแค่ Say Yes or No เท่านั้นค่ะ

พอถึงงานเลี้ยงจริงเรายิ่งประทับใจ เพราะคุณเปิ้ลมีประสบการณ์มาหลายงาน เลยช่วยเราแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้เราได้อย่างดี วันนั้นเรามีปัญหากับโรงแรมเยอะเพราะห้องที่เราใช้ติดสัมนาไม่เลิกซะที แขกก็เริ่มมาแล้ว ลองคิดดูนะคะว่าเกือบจะทุ่มแล้วห้องยังไม่ได้จัดเลย เวทีก็ยังไม่ได้ทำ เรางี้ปรี๊ดขึ้นไปเลย ก็ได้คุณเปิ้ลที่จัดการกับโรงแรมให้ ถ้าไม่มีคุณเปิ้ลคงได้เห็นเจ้าสาว วีนแตกให้แขกเห็นแน่นอน

คุณเปิ้ลแนะนำว่าวันนี้เราต้องยิ้มอย่างเดียว เป็นเจ้าสาวที่สวยและทำใจเย็นๆ ไว้ เดี๋ยวเค้าจัดการให้ เราเองรู้สึกเกรงใจ เพราะวันที่เราแต่งงานคุณเปิ้ลเค้าท้องแก่แล้วไม่อยากให้เพื่อนเหนื่อย แต่คุณเปิ้ล Spirit สูงมากค่ะ รับผิดชอบตามที่เธอพูดได้ดีกว่าที่เราคาดหวังไว้อีก

นอกจากนี้ก็ยังช่วยแนะนำช่างถ่ายรูปวันงาน ซึ่งเป็นการลงทุนที่คุ้มที่สุดเพราะถ่ายดีมาก รูปออกมาสวยกว่าไปถ่าย Studio อีก และไม่ได้เห็นแค่คู่บ่าวสาวเท่านั้นแต่เห็นทั้งครอบครัว จัดรูปให้เสร็จเรียงตั้งแต่งานเช้าจนงานเลี้ยงตอนเย็น พี่สาวเราชมเลยเพราะเค้าแต่งไปหลายปีแล้วตอนนี้ยังจัดรูปลง album ไม่เสร็จเลย

งานแต่งงานของเราคงไม่ได้ออกมาสวยงามไม่มีที่ติตามที่แขกเห็น เพราะได้คุณเปิ้ลที่ลงรายละเอียดให้เรายิ่งกว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวซะอีก ขอบคุณมากๆเลยนะ ขอโทษที่ใช้งานหลานตั้งแต่อยู่ในท้องนะจ๊ะ "

 

 ซุ้มดอกไม้ 4

เปิ้ลคิดว่า ข้อดีของการใช้ wedding planner อีกอย่างคือ  อย่างน้อยคู่บ่าวสาวก็มีคนคอยบอกว่า  ไม่เป็นไรทุกปัญหาแก้ไขได้  เรื่องเล็กเอง  ยิ้มเข้าไว้  เดี๋ยวก็เรียบร้อยนะจ๊ะ.. เหมือนมีคนคอยปลอบใจ คอยให้กำลังใจให้ไม่กังวลอ่ะค่ะ      ของหนูหน่อยนี่ตอนงานเลี้ยงคุณพ่อเค้าไม่สบายกระทันหัน เพราะดีใจมากจนไม่ได้นอนทั้งคืน  พี่ชายต้องพากลับบ้านทันที  หนูหน่อยก็หน้าเสียไปเลย เพราะเป็นห่วงคุณพ่อมาก  แถมโรงแรมก็จัดงานออกมาช้าเพราะมีงานสัมมนาก่อนนหน้า ไม่ยอมเสร็จสักที  เปิ้ลก็เตรียมการรออยู่พอเค้าออกปุ๊ป ก็เข้าจัดตกแต่งสถานที่ทันที  ยอมรับว่าเหนื่อย แต่ก็ชื่นใจเมื่องานออกมาสวยอย่างที่หนูหน่อยกับพี่นุต้องการ..

AppleมนGenie

ขอสงวนสิทธิ์ทั้งเรื่องและภาพนะคะ  ใครเอาไปใช้นี่ใจร้ายมาก..555

คุณกี้  แล้วจะจัดงานแต่งเมื่อไหร่ค่ะ  เตรียมตัวถึงไหนแล้วเนี่ย

น้องบุ๋มนี่ แฟนdisney ตัวยงล่ะซิ  แต่งงานก็ที่นั่น  เที่ยวก็disney  แฟนพันธุ์แท้เลยใช่มะ..อิอิอิ

แม่แอน  ไม่ต้องรีบหรอกค่ะ  รอได้..^^

คุณอาร์  ดีใจค่ะที่ชอบอ่าน  ใช่ๆๆๆๆๆ  เรามีลูกสาวน่ารักเหมือนกันเลยเนอะ..อิอิอิ

คุณ noon  ก็คือ Apple  แม่น้อง Genie ไงล่ะ..   แรกๆเปิ้ลก็ไม่รู้เหมือนกัน  แปลกใจทำไมใครก็ชื่อ มน มน มน เต็มไปหมดเลย ถามเพื่อนถึงรู้ว่าย่อมาจาก "แม่น้อง" จ๊ะ

 .................

 

พรุ่งนี้เขียนเรื่องอะไรดีน้า  ไปนอนคิดก่อน..  ^^

 

 

     Share

<< ..ซุ้มดอกไม้..#3เตรียมผมสวย >>


Posted on Thu 16 Nov 2006 8:24

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh