Calendar
 
  Last Diary
 
รองเท้าแก้ว #3
รองเท้าแก้ว # 2
รองเท้าแก้ว # 1
Amanjena..in Morocco
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#3
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน#2
โมรอคโค..ดินแดนชวนฝัน.. #1
Pretty in Pink
More Than a Party
Tea Party
Buffet Wedding
Chinese Dining
คอกเทล ปาร์ตี้
เตรียมผมสวย
..ซุ้มดอกไม้..#4
..ซุ้มดอกไม้..#3
..ซุ้มดอกไม้..#2
..ซุ้มดอกไม้.. #1
ขันหมากที่โอเรียนเต็ล
วันหัวปั่น
Bridal Shower # 3
Bridal Shower # 2
Bridal Shower # 1
ร้าน Cakewlk # 2
ร้าน Cakewalk
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 7 (จบค่ะ)
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 6
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 5
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 4
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 3
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 2
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 1
แนะนำตัว
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  วันหัวปั่น  

...เริ่มต้นมานี่ ขอตอบคุณอ้อยค่ะก่อนเลย 

คือว่า รูปงานที่จัดให้เพื่อนยังเอามาลงไม่หมดค่ะ  ตั้งใจจะเอามาลงวันนี้แหละ  แต่ว่าวันนี้มีเรื่องอยากเล่าก่อน  เลยขอเอามาแทรก  เดี๋ยวจะรีบเอางาน Bridal Shower หวานๆ มาลงให้ดูค่ะ

เรื่องก็มีอยู่ว่า เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมานี้  เปิ้ลมีคิวนัด"คุณพิชิต-ร้านโฟโต้ฟิลม์"เอาไว้  ว่าจะไปถ่ายรูปเบื้องหลังการทำงานของคุณพิชิต  คุณพิชิตเป็นตากล้องถ่ายภาพงานแต่งงานรุ่นแรก  ทำมาเป็นสิบๆปี  เรียกว่าเป็นต้นแบบของพวกสตูดิโอดังๆปัจจุบันนี้ก็ว่าได้  คุณพิชิตกับครอบครัวเปิ้ลคุ้นเคยกันมากๆ  ใช้กันมาเกินสิบปีแล้วค่ะ  แนะนำห้คู่บ่าวสาวคู่ไหนไป  ต้องโทรมาขอบคุณแล้วขอบคุณอีกทุกคู่เลย  เรื่องฝีไม้ลายมือไม่ต้องพูดถึงค่ะ 

วันหัวปั่น

วันนี้คุณพิชิตมีงานขันหมากที่โรงแรมโอเรียนเต็ล ทำพิธีตั้งแต่ตีห้า เปิ้ลก็รีบไปแต่เช้าเลยเพราะไม่อยากพลาดงานสวย  ตื่นพร้อมจินนี่ปุ๊ป  ส่งให้ป่าป๊าแล้วก็รีบอาบน้ำออกมาจากบ้านเลย  ไม่ได้เห็นหน้าจินนี่เลย เพราะถ้าหนูเห็นหม่าม้าแต่งตัวสวยแล้วก็ไม่ต้องมีหวังออกมาจากบ้าน

 

วันหัวปั่น

 

ก่อนไปโรงแรมแวะเอาของไปส่งคุณแม่ที่สามย่านก่อน  รถติดมากแถวจุฬาตอนเช้าๆ  ส่งของปุ๊ปรีบบึ่งไปโอเรียนเต็ลทันที

วันหัวปั่น

 

ไปถึงโรงแรมแปดโมงกว่า บรรยากาศชวนให้นึกถึงวันเก่า  เพราะเปิ้ลกับพี่เอ๋ก็แต่งงานโรงแรมนี้แหละค่ะ สวยไม่สร่าง  ถ้าเป็นผู้หญิงคงต้องให้ตำแหน่ง "สาวสองพันปี"

วันหัวปั่น

 

  มาถึงเดินดื่มด่ำบรรยากาศเล็กน้อย แล้วรีบกระวีกระหวาด นั่งเรือข้ามฟากไปฝั่ง "ศาลาริมน้ำ" ที่เค้าจัดพิธีกัน เพราะไม่อยากสายถึงจะไม่ได้นัดเวลาที่แน่นอนก็เถอะ  ขึ้นเรือแล้วนั่งฝันหวานถึงสมัยเป็นเจ้าสาว..อารมณ์ดีแต่เช้าเลย

 

วันหัวปั่น

 

ก็เค้าแต่งเรือส่งขันหมากจนชวนฝันขนาดนี้  ไม่เคลิ้มได้ยังไง 

วันหัวปั่น

แล้วก็ถึงท่าศาลาริม..

เราก็รีบเข้าไปหาคุณพิชิตแล้วก็เริ่มทำการถ่ายรูปเก็บเบื้องหน้าและเบื้องหลังไปเรื่อย  คือว่า เค้าตกแต่งได้สวยแบบไทย  สวยเรียบ  รู้สึกประทับใจมาก   อ่านถึงตรงนี้ทุกคนคงคิดว่า แล้วมันเป็น"วันหัวปั่น"ได้ยังไง  ถึงตรงนี้เปิ้ลเองก็คิดว่าวันนี้ควรจะราบรื่นเพราะเราวางแผนเอาไว้หมดแล้ว 

เช้ามางานที่โอเรียนเต็ล  สายหน่อยไปทำงานที่โรงงานที่บางบอน  แล้วบ่ายจะกลับบ้านไปหาจินนี่สักหน่อย  เพราะเดี๋ยวตอนเย็นต้องออกมางานที่โอเรียนเต็ลอีก...ไม่น่ามีปัญหา

วันหัวปั่น

 

วันนี้เปิ้ลเอากล้องตัวเล็กแคนน่อนไปถ่าย  รู้สึกขัดใจเป็นยิ่งนัก เพราะเลนส์มันไม่กว้างและซูมก็ไม่เต็มที่ ถ่ายๆไปก็ไม่รู้ออกมาดีไหม  คุณพิชิตก็ว่า "แล้วทำไมไม่เอากล้องใหญ่มาล่ะครับ"  นั่นนะซิ  เดี๋ยวมาตอนเย็นเอากล้องใหญ่มาดีกว่า จะถ่ายให้สะใจไปเลย

ออกจากโรงแรมตอนเก้าโมงครึ่ง  ปรากฏว่าเพิ่งได้รับโทรศัพท์ว่าของที่สั่งไว้สำหรับงานหมั้นที่จะใช้ปลายเดือนนี้เค้าไม่สามารถทำให้ได้ เริ่มบรรยากาศไม่ค่อยดีแล้วค่ะ  ปรึกษาเพื่อนดูเค้าว่าให้ไปหาที่พาหุรัดดูสิ  แต่เปิ้ลก็ต้องเข้าไปทำงานที่บางบอนก่อน  เอาฟ่ะไปก็ไป...รีบบึ่งไปบางบอนทันที

วันหัวปั่น

 

ไปถึงโรงงานตอนสิบเอ็ดโมง รีบๆทำงานเซ็นต์เอกสารออกมาเที่ยงกว่าๆ  รีบกินอาหารจานด่วนแบบสิบนาทีเสร็จ  แล้วบึ่งไปสะพานปกเกล้า  แบบว่า..ไปไม่เป็นอ่ะค่ะ  ถามทางลูกน้องมา ซึ่งก็บอกไม่ค่อยจะถูก  เลี้ยวผิดอีกชั้น..เลยต้องจอดรถถามทาง แล้วขับแบบมั่วๆ ข้ามสะพานปกเกล้ามาจนได้

วันหัวปั่น

 

ขับข้ามมาปุ๊ป ด้านขวาคือศาลรัฐธรรมนูญ  เจอร้านที่เพื่อนบอกละ  แล้วจอดรถยังไงหว่า...   เปิดกระจกถามคนแถวนั้น เค้าว่า "นู่นที่จอดรถอยู่ซ้ายมือ  คุณเลยมาแล้ว"  อ้าว..ทำไงล่ะ  ก็ต้องไปวนซ้ายมาอีกหนึ่งรอบใหญ่...นี่ชั้นต้องวนไปอีกนานไหมนะ   เอาฟ่ะ..ถือว่ามาทัวร์ล่ะกัน ไปวนถึงดิโอสยาม  เลี้ยวป๊าบมาถึงที่จอดรถ  โชคยังดีได้จอดรถเลย

ไปถึงหาของได้ล่ะ  เจรจาตั้งนานพอจะตกลงออเดอร์  ดันรับไม่ได้เพราะออเดอร์เต็มแล้ว  ปัดโธ่..มาฟรี เสียเที่ยว  เหลือบมองเวลา  บ่ายสองโมงแล้ว  รีบกลับบ้านดีกว่า 

คิดถึงลูกจัง

วันหัวปั่น

 

กลับถึงบ้านลูกยังหลับอยู่ เอาถ้างั้นอัพได brideclub ซะหน่อย  ใช้เวลาน้อยมากๆ อัพไดเร็วจี๋   อัพเสร็จจินนี่ตื่นพอดี  เลี้ยงลูกได้สิบห้านาที  คุณน้องฝากรักหม่าม้า ทำเอาเปียกแฉะทั้งกางเกงเลย  ทีนี้ต้องอาบน้ำใหม่แล้วสิ  เสียเวลาไปอีก  ไม่เป้นไร..นัดคุณพิชิตไว้สี่โมงครึ่ง  นี่เพิ่งสามโมงสี่สิบ  รีบๆอาบหน่อยซิ่งไปก็ทัน

วันหัวปั่น

อาบน้ำแต่งหน้าเสร็จรับคว้ากล้องนิคอนกับแฟลชอันใหญ่ อันว่า..จะให้แบกกระเป๋ากล้องไปก็คงไม่เข้ากับชุดที่ใส่  เลยเอากล้องกับแฟลชใส่กระเป๋า Longchamp ใบใหญ่ไป  ระว่างทางโทรกำชับสามีเป็นมั่นเป็นเหมาะ  "พี่เอ๋เปิ้ลคงเสร็จงานเย็น  พี่เอ๋รีบกลับไปดูลูกนะ  ต้องพลัดพี่เลี้ยงนะ  คุณย่าช่วยดูทั้งวันแล้ว  ช่วยหน่อยนะคะ..รีบกลับบ้านนะ"  พี่เอ๋ว่า "ได้เลยไม่ต้องห่วง ไปทำงานเถอะเดี๋ยวดูลูกให้"  คุณสามีน่ารักจริงๆ  สนับสนุนภรรยาประกอบอาชีพ

วันหัวปั่น

 

ไปถึงโรงแรมรีบขึ้นไปที่ห้องบอลรูม  ตามที่นัดคุณพิชิตไว้  ห้องตกแต่งดอกไม้สวยมากจนตกตะลึง  รีบคว้ากล้องถ่ายรูปออกมา  เกิดอะไรขึ้นรู้มั๊ยค่ะท่านผู้ชม  "..ดิฉันลืมเอาเอสดีการ์ดมาค่ะ..."   โอ๊ย...อยากตบหัวตัวเองสักป๊าบ

....แทบเป็นลม...   เซ็งตัวเองมากๆ ทำไงล่ะทีนี้  รีบโทรคุณสามี  "พี่เอ๋มีการ์ดติดรถบ้างป่าวอ่ะ  เอามาให้หน่อย"  "ไม่มีหรอก เก้บไว้ที่บ้านหมด  เมื่อเช้าเห็นวางไว้บนโช่มะ"  ก็เราไม่ได้ตั้งใจจะเอากล้องใหญ่มาเลยไม่ได้เตรียมของไว้  ตัวเล็กน่ะเตรียมการ์ดเตรียมแบตไว้อย่างดี  เซ็งสิทีนี้  ทำไงดีฟ่ะ  ช่วยกันคิดหน่อยเร็ว  เวลาก็เดินไปเรื่อยติ๊กต๊อก..เดี๋ยวไม่ได้เก็บรูปคุณพิชิตทำงาน...ที่สำคัญทุกอย่างนะ มีสำรองไว้ในกระเป๋ากล้อง แต่ดันไม่ได้เอากระเป๋ากล้องมา เพราะห่วงสวย..สมน้ำหน้าตัวเองมะ

วันหัวปั่น

 

อันที่จริงทีมงานคุณพิชิตเองก็ใช้กล้องดิจิตอล  มีเอสดีการ์ดเพียบ  แต่เค้ากลัวว่าจะไม่พอถ่ายรูปในงาน  เราเลยไม่กล้าขอยืม  โทรหาพี่เอ๋  เอาไงดีล่ะเนี่ย  สรุปว่า คุณสามีจะกลับไปบ้านแล้วเอาการ์ดมาให้ที่โรงแรม  เพราะถ้าเรากลับบ้านไปเอาเองก็ไม่ได้เห็นงานกันพอดี   เกรงใจพี่เอ๋มากๆ แต่ก็ต้องตกลงตามนี้...

รอจนถึงห้าโมงกว่าเริ่มนั่งไม่ติดเพราะแขกเริ่มมาแล้ว เดี๋ยวจะไม่ได้ถ่ายรูปแล้ว  คุณพิชิตใจดี ให้เปิ้ลยืมการ์ดมาก่อน  แล้วเดี๋ยวเอาเรามาคืนให้เค้าสลับกันใช้  เปิ้ลดีใจมากๆ  ยิ้มออกแล้วงานนี้  สวรรค์ยังเข้าข้างชั้นบ้าง  ว่าแล้วสวมวิญญาณตากล้อง  ยกกล้องขึ้นยิงภาพ แชะ แชะ แชะ แชะ แชะ ผ่านไปได้ ห้าแชะ  พอถึงรูปที่หก..ออออออ  กดยังไงมันก็ไม่แชะ..   กล้องเป็นอะไรหว่า

วันหัวปั่น

ไหนดูหน่อยซิ  "แบตหมดค่ะท่านผู้ชม"  แบตหมดแบบตายลงหลุมไปเลย  แถมเป็นถ่านลิเธี่ยม ต้องมีที่ชาร์จโดยเฉพาะ และไม่มีถ่านสำรองด้วยค่ะ....

มันน่าตบให้กะโหลกร้าวมั๊ยเนี่ย...

สวรรค์มีจริงแต่บุญไม่ถึง  นรกมันตามมาราวีอีก... แล้วคุณสามีก็มาถึง  แงแงแงแง  ดิชั้นรู้สึกแย่มากๆ และรู้สึกผิดเป็นที่สุด  แล้วก็ต้องเอากล้องตัวเล็กที่สามีหยิบมาเผื่อ  ไปถ่ายได้รูปออกมาไม่งามเลย

วันหัวปั่น

สรุป  เปิ้ลกะพี่เอ๋กลับถึงบ้านสองทุ่ม  ลูกก็ไม่ได้เลี้ยง  งานก็ไม่ได้ถ่าย  อุตส่าห์นัดกันมาเป็นอาทิตย์  ที่เจ็บใจตัวเองมากๆ คือเราน่ะขึ้นชื่อเรื่องความรอบคอบ เรื่องความละเอียด  รับผิดชอบเป็นที่หนึ่ง  แต่มาตกม้าตายคราวนี้  พลาดได้ไงเนี่ย  ด้วยความที่มาเปลี่ยนใจนาทีสุดท้าย  แถมทุกอย่างมันไม่เป็นใจให้ชั้นซะเลย

ถึงบ้านปุ๊ปรีบเข้าห้องไปเลี้ยงจินนี่เลย  เอาหนูนอน  หม่าม้ากอดหนูไว้นานมากๆ เพราะคิดถึง และรู้สึกผิดที่ทำให้พี่เอ๋เหนื่อย และไม่ได้ดูแลจินนี่ด้วย  

กว่าจินนี่จะหลับก็สามทุ่ม เพราะทั้งวันเพิ่งได้เจอแม่ เลยเล่นกะเราใหญ่เลย  หม่าม้าได้กินข้าวเย็นสามทุ่มครึ่ง  จะโทษใครได้นอกจากตัวเอง  บทเรียนนนี้จำได้อีกนาน  ไม่มีลืมหรอก  ถึงกะโหลกจะร้าวไปแล้ว  เพราะโดนตัวเองตบเมื่อตะกี้นี้ไง...555555

วันหัวปั่น

 

ได้ระบายหายอยากล่ะ  ค่อยยังชั่ว...มาเล่าให้ช่วยกันซ้ำเติม  เค้าเรียกถอนไงค่ะ..อิอิอิ

 

ไว้พรุ่งนี้จะเอาเรื่องดีๆ...รูปสวยๆมาฝากนะคะ

ขออภัยที่เรื่องวันนี้ไม่ค่อยดี...แต่รูปสวยค่ะ

AppleมนGenie

 

 

เรื่องนี้คงไม่ต้องสงวน  ขอสงวนสิทธิ์เฉพาะภาพแล้วกัน..

 

 

 

 

     Share

<< Bridal Shower # 3ขันหมากที่โอเรียนเต็ล >>


Posted on Sat 11 Nov 2006 7:29

มายินดีด้วยคะ ได้เป็น di showroom
   
Sun 12 Nov 2006 7:14 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh