Calendar
 
  Last Diary
 
Tea Party
Buffet Wedding
Chinese Dining
คอกเทล ปาร์ตี้
เตรียมผมสวย
..ซุ้มดอกไม้..#4
..ซุ้มดอกไม้..#3
..ซุ้มดอกไม้..#2
..ซุ้มดอกไม้.. #1
ขันหมากที่โอเรียนเต็ล
วันหัวปั่น
Bridal Shower # 3
Bridal Shower # 2
Bridal Shower # 1
ร้าน Cakewlk # 2
ร้าน Cakewalk
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 7 (จบค่ะ)
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 6
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 5
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 4
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 3
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 2
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 1
แนะนำตัว
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  ออกล่าชุดเจ้าสาว # 4  

มาต่อจากตอนที่แล้วกันเลยค่ะ....

 

 

ชั้นต้องเป็นเจ้าสาวแห่งปีให้ได้เชียว  แล้งเธอก็มุ่งมั่น ออกเดินทางไปทั่วทวีปเพื่อสรรหาชุดเจ้าสาวหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะทำให้เธองดงามโดดเด็ดไม่เหมือนใคร...เป็นเจ้าสาวที่ไม่มีใครสวยเท่า  ชายใดพบเห็นต้องกลับไปนอนร้องไห้...เฮ้อ...เสียดายจัง  เมื่อตั้งใจดังนี้แล้วก็อย่านั่งเฉยเลยคะ    ถึงเวลาเอามือไปคลำและลองชุดเจ้าสาวกันแล้ว  เตรียมตัวพร้อมก็ไปด้วยกันเลยคะ

 

เอ๊ะ ที่ว่าไปด้วยกันเลยเนี่ย  จะไปกันกี่คนดีคะ  แน่นอน..เราต้องหนีบเจ้าบ่าวสุดหล่อไปด้วยแน่ๆ  แล้วเราจะลืมคุณแม่ที่ตั้งครรภ์เรามาเก้าเดือนไปได้อย่างไร  ไหนจะพี่สาวน้องสาวที่นอนร่วมห้องกันมาเกือบครึ่งชีวิต  แล้วยังมีเพื่อนสนิทสุดแสนรู้ใจอีกสามคน  ถ้าไม่พาพวกหล่อนไป..เดี๋ยวชุดเจ้าสาวของชั้นก็ตกเทรนด์แย่นะสิ  นับไปนับมาก็เกือบยี่สิบชีวิตได้มั้งคะ  งั้นก็เช่ารถตู้ไปเลยละกัน    เดี๋ยวคะเดี๋ยว....ตกลงเราจะไปเลือกดูชุดเจ้าสาวหรือไปปิกนิคฟังดนตรีกลางสวนกันแน่คะ

 

ออกล่าชุดเจ้าสาว 4

 

เวลาไปลองชุดเจ้าสาว ไปยิ่งน้อยคนก็ยิ่งดีคะ  พาเจ้าบ่าว และคนสนิท ทั้งหมดคนสองคนก็พอ  ท่องให้ขึ้นใจไว้ว่า คนที่เป็นเจ้าสาวคือเรา คนที่ต้องใส่ชุดเจ้าสาวก็คือเราอีกนั่นแหละ ดังนั้นความคิดเห็นของเราควรมาก่อน และมีน้ำหนักมากที่สุด  ยิ่งมากคนต่างความคิดเห็นก็มากความ และอาจทำให้เราไขว้เขว  มารู้ตัวอีกทีก็ได้ชุดที่เราไม่ค่อยจะชอบเท่าไหร่มาซะแล้ว  มีดีไซนเนอร์เล่าให้ฟังว่ามีเจ้าสาวมาเลือกดูชุด แล้วชอบอยู่สองชุดตัดสินใจไม่ได้  เธอจึงพาคุณแม่และเพื่อนรวมกันเกือบสิบชีวิตมาที่ร้าน  หลังจากถอดเข้าถอดออกอยู่หลายชั่วโมง  ปรากฏว่าเธอได้ชุดที่สาม  คือได้ชุดที่ตัวเองไม่เคยคิดจะมองเลยด้วยซ้ำมาแทน...เพราะต้องตามเสียงส่วนใหญ่

 

นัดแนะเพื่อนร่วมรบได้แล้ว..ก็เข้าร้านกันเลยคะ  เมื่อเดินเข้าร้านดูการตกแต่งของร้าน ความสะอาด คนที่มาต้อนรับเป็น ช่างเสื้อที่พอจะให้คำแนะนำได้ หรือเป็นเด็กเฝ้าร้าน หากเราได้โทรมานัดไว้แล้ว ดีไซนเนอร์รอพบเราตรงเวลาหรือไม่  นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงว่าตัวดีไซนเนอร์และทางร้านมีความรับผิดชอบแค่ไหน  หากในเวลาที่เราอยู่ในร้าน ประจวบกับมีลูกค้ามาลองเสื้ออยู่พอดี  ก็สังเกตดูว่าเขาได้รับการบริการอย่างไรบ้าง  เสื้อเสร็จตามเวลาที่นัดหรือไม่  รวบรวมความกล้าเข้าไปชวนคุยเลยค่ะ  ดูว่าเขากล่าวชื่นชมร้าน  หรือบ่นอุ๊บถึงการบริการอันไม่น่าประทับใจ  เมื่อเราตัดสินใจตัดชุดเจ้าสาวกับร้านไหน..เราก็ถอยหลังไม่ได้แล้วนะคะ  ดังนั้นเอาให้มั่นใจไว้ดีกว่า

 

ออกล่าชุดเจ้าสาว 4

 

เมื่อได้พบดีไนเนอร์  ก็เริ่มด้วยการเลือกชุดที่คุณชอบที่สุดประมาณ 3 ชุด  เพื่อให้เขาได้รู้สไตล์ของเรา  สาธยายให้เขาฟังว่าเราชอบแต่ละชุดเพราะอะไร  ชอบด้านล่างที่เล่นลูกไม้ของชุดนี้  แต่ชอบช่วงไหล่ของชุดนี้มากกว่า  อย่าลืมแอบกล่าวชื่นชมชุดของดีไซนเนอร์..ปากหวานไว้ไม่เสียหายมีแต่ได้ค่ะ   ลองฟังความคิดเห็นของเขาดู  สุดท้ายขอลองชุดที่เราชอบ  บางครั้งพอได้ลองปุ๊บจะรู้ทันทีว่าแบบนี้ไม่เหมาะกับเราเอาซะเลย  ดังนั้นอย่าลืมลองให้ดีไซนเนอร์หยิบชุดที่เขาคิดว่าเหมาะกับเรามาลองใส่ด้วย     ในขณะที่สวมใส่ชุดอยู่ต้องลองนั่ง ลองเดินไปรอบๆดูว่าสวมใส่สบายตัว...ใส่แล้วมั่นใจ  ชุดที่มีแพทเทินร์ที่ดี..จะไม่ย่นเมื่อขยับตัว  ขยับท่าไหนก็ยังคงรูปสวย หากชุดที่ลองสวมพอเดินไปมาชุดก็หมุนคว้างต้องดึงกลับมาให้เข้าทรง..อันนี้ก็คิดหนักหน่อย  ถึงชุดจะไม่พอดีกับรูปร่างเราแต่ก็เป็นสิ่งที่เราพอมองออกได้ค่ะ

 

มาถึงเรื่องตัวดีไซนเนอร์   บางคนจะปากหวานมาก ไม่ว่าเราจะใส่ชุดออกมาดูแย่ขนาดไหนก็จะกล่าวชื่นชมอยู่ตลอด  ซึ่งต้องมาคิดดูว่านั่นคือสิ่งที่เราต้องการหรือเปล่า  ส่วนบางคนก็พูดจาตรงมากๆ  ชุดนี้เราว่าเราใส่แล้วสวยสุดๆแต่กลับพูดติตำหนิอยู่ได้ ฟังแล้วลมชักจะออกหู  ในข้อนี้คงไม่มีกฎตายตัวในการเลือกดีไซนเนอร์ที่ถูกต้อง..ถูกใจ  เจ้าสาวคงต้องเก็บข้อมูลบวกความรู้สึกของตัวเอง  ว่าสบายใจกับคนไหนที่สุด  ขอแนะนำว่าเงินไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้เราได้ชุดสวย  หากดีไซนเนอร์ตัดชุดให้เราด้วยใจ..ก็จะทำให้ชุดยิ่งสวยใหญ่  อย่างที่บอกไว้แต่แรกว่าทำให้ดีไซนเนอร์ประทับใจไว้แต่แรกมีแต่ได้คะ  แต่ก็ไม่ใช่ว่าเจ้าสาวตามใจดีไซนเนอร์ซะจนได้ชุดที่เราไม่เคยคิดจะใส่เลย..แต่เป็นเพราะเกรงใจจนพูดไม่ออก ก็หญิงไทยใจงามอย่างเรานะ เรื่อง"ขี้เกรงใจ"นี่มาเป็นที่หนึ่งอยู่แล้ว ยังไงซะเราเป็นเจ้าสาวนะคะ..เสียงเราต้องเป็นใหญ่คะ  และต้องใหญ่ที่สุดด้วยค่ะ

 

(โปรดติดตามตอนต่อนะคะ)

AppleมนGenie

ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งเรื่องและภาพนะคะ

 

 

     Share

<< ออกล่าชุดเจ้าสาว # 3ออกล่าชุดเจ้าสาว # 5 >>


Posted on Mon 30 Oct 2006 17:45

แอบเก็บข้อมูลอยู่ค่ะ
^^   
Tue 31 Oct 2006 14:33 [2]

ขออยู่คลับนี้ด้วยคนนะ
สาวโสด   
Mon 30 Oct 2006 19:16 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh