Calendar
 
  Last Diary
 
Chinese Dining
คอกเทล ปาร์ตี้
เตรียมผมสวย
..ซุ้มดอกไม้..#4
..ซุ้มดอกไม้..#3
..ซุ้มดอกไม้..#2
..ซุ้มดอกไม้.. #1
ขันหมากที่โอเรียนเต็ล
วันหัวปั่น
Bridal Shower # 3
Bridal Shower # 2
Bridal Shower # 1
ร้าน Cakewlk # 2
ร้าน Cakewalk
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 7 (จบค่ะ)
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 6
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 5
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 4
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 3
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 2
ออกล่าชุดเจ้าสาว # 1
แนะนำตัว
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  ออกล่าชุดเจ้าสาว # 2  

หลังจากพลิกหน้านิตยสารจนเป็นที่พอใจแล้ว ต่อมาก็ต้องขอไปเห็นกับตา  แต่ก่อนจะไปเจ้าสาวยุคใหม่อย่างเราก็ต้องทำการ Planning ซะก่อนค่ะ  จะให้ใช้ชีวิตเปะปะได้ยังไง  ไหนๆจะแต่งงานวางแผนอนาคตทั้งที  มาซ้อมมือการวางแผนตัดชุดเจ้าสาวกันก่อนดีไหมค่ะ 

 

หลังจากเราได้ทำลิสต์ชื่อร้านชุดเจ้าสาวและสตูดิโอที่เราสนใจแล้ว  ก็เริ่มโทรไปสอบถามข้อมูลดังนี้

1.       วิธีการไปร้าน  ตั้งอยู่ในซอกซอยไหน  จอดรถอย่างไร

2.       ร้านเปิดวันไหนบ้าง เวลาเปิดและปิดร้านคือกี่โมง ดีไซนเนอร์ประจำร้านชื่ออะไร

3.       ร้านรับตัดชุดอย่างเดียว หรือรับเช่าชุด และเช่าตัดด้วย (เช่าตัดคือ ร้านตัดชุดใหม่ให้เรา เป็นขนาดของเรา แต่ชุดเป็นของร้านค่ะ  ใส่เสร็จแล้วต้องคืนร้านไป อันนี้จะราคาสูงกว่าเช่าชุด แต่ก็ประหยัดกว่าตัดชุดใหม่)

4.       ขอนัดพบดีไซนเนอร์  โดยโทรไปนัดอย่างเป็นทางการ  และพยายามรักษาเวลาในการไปพบด้วย เพื่อไม่ให้เสียเวลาทั้งสองฝ่าย และเป็นการสร้างความประทับใจไว้ก่อนเลย  เพราะเราหวังผลในอนาคตคะ ก็ชุดจะสวยขนาดไหน..อยู่ในมือเขานี่คะ  และไม่มีใครชอบคนมาสายหรอกคะ     

5.       อย่าลืม..ฝันให้เต็มที่เลยนะคะ ว่าอยากใส่ชุดเจ้าสาวแบบไหน  ลองนึกภาพตัวเองได้ลองชุดเจ้าสาวเป็นสิบแบบยืนหมุนตัวอยู่หน้ากระจกบานใหญ่  จะมีความสุขขนาดไหน  บางชุดอาจแพงระยิบจนซื้อไม่ไหวแต่ขอได้ลองพอเก็บไปฝันก็สนุกดีคะ

 

ออกล่าชุดเจ้าสาว 2

 

จากนั้นให้เริ่มวางเส้นทางที่เราจะไป เช่น  สายสุขุมวิท  สายลาดพร้าว การจราจรในกรุงเทพฯไว้ใจไม่ได้ น้ำมันก็แพงจัง และเราควรใช้เวลาให้มีค่ามากที่สุด  เพราะเจ้าสาวยุคใหม่อย่างเรามีเรื่องต้องทำตั้งหลายอย่าง  ก็ตั้งตนเป็น Wedding planner ไปแล้วนี่คะ  เหนื่อยหน่อยเป็นของธรรมดา  ถึงแม้บางทีอยากจะเป็นบ้าไปเลยก็ตาม   

 

ก่อนจะเริ่มทัวร์ล่าหาชุดเจ้าสาวในฝัน  เรามาดูเคล็ดลับที่ควรรู้กันหน่อยดีกว่า

§         ไม่ว่าร้านเสื้อนั้นจะมีราคาสูงขนาดไหน ก็อย่าเพิ่งตัดออกจากลิสต์ที่จะไปดู  เพราะไปลองดูชุดไม่เสียตังค์ค่ะ  และอาจมีชุดราคาอยู่ในงบประมาณซ่อนอยู่ก็ได้

§         อย่าอายที่จะบอกดีไซเนอร์ว่า เรามีร่างกายตรงส่วนไหนบ้างที่เราไม่ชอบ  ไม่ว่าจะเป็น ต้นขาใหญ่ มีหน้าท้อง  เพราะถ้าเรามีรูปร่างนางแบบ  เราคงไม่ต้องพึ่งดีไซเนอร์เนรมิตเราให้เป็นเจ้าสาวที่สวยไม่มีที่ติหรอกค่ะ

§         อย่าคาดหวังว่าเมื่อเราไปถึงร้าน จะมีคนวิ่งมาต้อนรับบริการเราอย่างเต็มที่เพราะเราเป็นเจ้าสาว (ถึงแม้จะมีเสียงตะโกนก้องในหัวของเราว่า “ได้ยินไหมคะ..ชั้นกำลังจะเป็นเจ้าสาวแล้วววว”) เพราะอันที่จริง เราก็คือลูกค้าอีกคนที่เข้ามาดูเสื้อในร้านเท่านั้นเอง

§         อย่าลืมถือแบบชุดที่เราชอบไปด้วย  จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเปิดหาดูแบบที่ร้านนาน  ยิ่งถ้าสามารถรายละเอียดความชอบของเราได้มาก ดีไซนเนอร์ก็ยิ่งชอบค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นลายเลื่อม ลูกไม้ หรือเนื้อผ้า... 

 

ออกล่าชุดเจ้าสาว 2

 

 

§         เนื่องจากเราอาจต้องลองชุดเจ้าสาวหลายชุด  ในขณะเดียวกันเราต้องการให้ดีไซเนอร์ได้เห็นสัดส่วนของเราด้วย  จึงควรเลือกชุดที่เข้ารูป แต่ถอดและสวมใส่ง่าย  เสื้อกระดุมหน้าจะดีมากค่ะ เพราะทำให้ผมไม่ยุ่ง  สวมรองเท้าที่มีความสูงประมาณที่เราต้องการใส่ในวันงาน  หากผมยาวก็เตรียมกิ๊บหนีบเกล้าผมไปด้วยนะค่ะ  (เรื่องความสูงของรองเท้า..รออ่านในบทความอื่นๆต่อไปนะคะ)

§         เรื่องลับอีกเรื่องคือ ชุดชั้นใน  ควรสวมเสื้อชั้นในแบบเสริมทรงและไม่มีสายนะคะเพราะชุดส่วนใหญ่จะเปลือยไหล่คะ  และในการลองชุดเจ้าสาวส่วนใหญ่ต้องมีคนที่ร้านช่วยใส่ให้  ดังนั้นควรสวมชุดชั้นในที่เรามั่นใจว่าให้คนอื่นเห็นแล้วเราไม่อาย  สุดท้ายระวังลิปสติกเปื้อนชุดเวลาลองชุดเจ้าสาว  ถ้าตัวเองเป็นคนไม่ค่อยระวังจะให้ปลอดภัยก็ไม่ทาลิปสติกเลยดีกว่าคะ

§         สมุดโน้ตเล่มเล็ก พร้อมปากกาเอาไว้บันทึกข้อมูลไงค่ะ

§         อย่าเพิ่งใจร้อนรีบตกลงใจตัดหรือเสียมัดจำเช่าชุดกับร้านไหน ถ้ายังดูร้านไม่ครบตามลิสต์ที่ตั้งใจไว้

 

 

ออกล่าชุดเจ้าสาว 2

 

 

ข้อสุดท้ายนี้ท่องให้ขึ้นใจเลยนะค่ะ  เจ้าสาวหลายคนมักหมดกำลังใจ  เมื่อไปร้านตัดชุดเจ้าสาว แล้วไม่มีโอกาสพบดีไซเนอร์  บางทีถึงเราจะนัดไปก่อนแล้วแต่ก็ต้องมีเหตุให้ไม่ได้พบ  ได้เจอแต่เด็กเฝ้าร้าน...เลยฝันสลาย  ลองชุดไปก็ไม่มีอารมณ์   พอไปร้านไหนที่ได้เจอดีไซนเนอร์ปุ๊ป..ก็ตกลงใจตัดชุดทันทีกับดีไซนเนอร์คนแรกที่ได้เจอ  หรือเมื่อไปสตูดิโอก็ถูกคนขายพูดจาเกลี้ยกล่อมสารพัด เราก็อยากประหยัดงบประมาณอยู่แล้ว เลยตกลงมัดจำไปเสียเลย   เสียน้อยเสียยาก...เสียมากเสียง่ายค่ะ   ใจเย็นๆ  สูดหายใจลึกๆ  เราไม่ได้จะแต่งงานพรุ่งนี้นี่นา  และเราต้องการของที่ดีที่สุด  ไม่ใช่ของที่พอยอมรับได้ ใช่ไหมค่ะ

(โปรดติดตามตอนต่อนะคะ)

 

AppleมนGenieออกล่าชุดเจ้าสาว 2

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพรบ ลิขสิทธิ์ 2539

     Share

<< ออกล่าชุดเจ้าสาว # 1ออกล่าชุดเจ้าสาว # 3 >>


Posted on Mon 30 Oct 2006 20:42

ขอให้มีความสุขกับชีวิตแต่งงานนะคะ
samantha@utcc   
Sun 29 Oct 2006 16:00 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh